Nghệ An: Tạm đình chỉ công tác cán bộ ngân hàng đánh nhân viên cây xăng

Khách đập vòi bơm vào đầu nhân viên cây xăng

Mới đây, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam chi nhánh Nghệ An đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với anh Hoàng Hữu Đức vì liên quan đến vụ việc đánh nhân viên cây xăng Nghi Phú.

Nghệ An: Tạm đình chỉ công tác cán bộ ngân hàng đánh nhân viên cây xăng - Ảnh 1

Cây xăng Nghi Phú (TP Vinh, Nghệ An).

Trước đó, vào khoảng 8h10 ngày 24/10, anh Hoàng Hữu Đức đi chiếc xe ô tô BKS 37A - 321.99 vào đổ xăng tại cây xăng Nghi Phú. Tại đây, anh Đức đã yêu cầu bơm 500.000 đồng tiền xăng. Sau đó, khách hàng này rời đi, một lúc sau thì quay lại và phản ánh cây xăng bơm thiếu. Khách hàng này lớn tiếng yêu cầu nhân viên phải bơm thêm xăng vào xe. Trong khi đó, nhân viên này lại đề nghị khách hàng kiểm tra kỹ đồng hồ. Trong lúc bức xúc, người thanh niên này đã chạy lại giật lấy cò bơm xăng và đánh vào đầu nhân viên này.

Nghệ An: Tạm đình chỉ công tác cán bộ ngân hàng đánh nhân viên cây xăng - Ảnh 2

Hình ảnh cắt từ camera về việc cán bộ ngân hàng đánh nhân viên bán xăng.

Theo đó, ngày 31/10, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam chi nhánh Nghệ An đã ra quyết định số 556/QĐ - CNNA về việc tạm đình chỉ công tác đối với anh Hoàng Hữu Đức vì liên quan đến vụ việc đánh nhân viên cây xăng Nghi Phú (TP Vinh, Nghệ An). Theo đó, anh Đức sẽ tạm đình chỉ công tác 15 ngày kể từ ngày 31/10 để kiểm điểm theo nội dung báo chí phản ánh và trong thời gian tạm đình chỉ công tác sẽ bàn giao công việc cho phòng Tín dụng doanh nghiệp.

Chia sẻ thêm về vấn đề này, ông Đặng Công Linh, Giám đốc chi nhánh Ngân hàng hợp tác xã Việt Nam tại Nghệ An (Co-op Bank) cho hay, sau khi tổ chức họp vào ngày 30/10, ban lãnh đạo ngân hàng đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với anh Hoàng Hữu Đức để tiếp tục kiểm điểm làm rõ hơn để nhận hình thức kỷ luật thích hợp. Ba cán bộ đi cùng cũng phải làm kiểm điểm vì chưa có biện pháp ngăn cản kịp thời hành động của anh Đức và khi sự việc xảy ra không kịp thời báo cáo cấp trên.

Nghệ An: Tạm đình chỉ công tác cán bộ ngân hàng đánh nhân viên cây xăng - Ảnh 3

Quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Hoàng Hữu Đức.

Lãnh đạo cơ quan đã đến thăm hỏi, động viên, xin lỗi chị Nguyễn Thị Ngọc và lãnh đạo cây xăng Nghi Phú.

Theo tiến sỹ, luật sư Nguyễn Trọng Hải, Trưởng Văn phòng Luật sư Trọng Hải và cộng sự: “Hành vi lớn tiếng, đôi co, dùng vòi bơm xăng đánh vào đầu chị Nguyễn Thị Ngọc là hành vi trái quy định của pháp luật. Tùy vào mức độ vi phạm có thể bị xử lý hành chính hoặc phê bình trước toàn ngành”.

Quang Hợp