Nghệ An: Sau mưa lớn, QL7 vẫn ngập chìm trong nước

Mặc dù mưa đã ngớt từ tối 15/10, tuy nhiên đến sáng nay (16/10) trên QL7 đoạn qua các huyện Diễn Châu và Yên Thành (Nghệ An) vẫn ngập sâu trong nước, khiến giao thông tê liệt

Do mưa lớn kéo dài trong hai ngày 14 và 15/10, nước lũ dâng cao, khiến tuyến QL 7 đoạn qua huyện Diễn Châu và các xã Bảo Thành, Khánh Thành, Công Thành của huyện Yên Thành ngập sâu trong nước, có nơi ngập đến nửa mét.

Nghệ An: Sau mưa lớn, QL7 vẫn ngập chìm trong nước - Ảnh 1

Nghệ An: Sau mưa lớn, QL7 vẫn ngập chìm trong nước - Ảnh 2

QL7 vẫn ngập trong nước dù trời đã nắng

Theo quan sát vào trưa ngày 16/10, tuyến đường này vẫn ngập nặng, nước xiết chảy qua đường rất nguy hiểm, khiến việc di chuyển của người dân gặp nhiều khó khăn, nhiều xe máy, ô tô chết máy. Nhiều người dân muốn đi phải thuê xe công nông chở với giá 10.000 đồng/người và 15.000/xe máy.

Nghệ An: Sau mưa lớn, QL7 vẫn ngập chìm trong nước - Ảnh 3

Để đảm bảo an toàn lực lượng công an phải lập chốt chặn ở ngã tư xã Công Thành

Hiện, cơ quan chức năng đã lập rào chắn, chốt chặn, không cho các phương tiện đi vào các đoạn đường bị ngập nặng. Đồng thời hướng dẫn người dân đi vòng qua đường khác.

Nghệ An: Sau mưa lớn, QL7 vẫn ngập chìm trong nước - Ảnh 4

Nghệ An: Sau mưa lớn, QL7 vẫn ngập chìm trong nước - Ảnh 5

Dịch vụ chở xe máy và chở người đắt khách khi đường ngập

Cũng trong sáng 16/10, ông Ngô Quốc Thăng, Giám đốc Xí nghiệp thủy lợi Hoàng Mai (Nghệ An), đơn vị quản lý hồ Vực Mấu cho biết, đơn vị này đã quyết định dừng kế hoạch xả lũ như thông báo trước đó sau khi mưa đã dừng, lượng nước trong hồ vẫn ở mức an toàn.

Công Anh