Nghệ An: Sạt lở núi do mưa lớn, sơ tán khẩn cấp 30 hộ dân

Do mưa lớn nhiều ngày qua, nên vùng núi tại khu vực xóm 5 và 6A, xã Hưng Yên Nam, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) bị sạt lở nặng. Trước tình huống khẩn cấp, 30 hộ dân đã phải di dời đến nơi an toàn.

Theo đó,trong 2 ngày 7 và 8/11 mưa lớn khiến đất đá trên núi khu vực xóm 5 và 6A xã Hưng Yên Nam bị sạt lở, bùn đất tràn xuống vườn, nhà cửa của các hộ dân, gây tâm lý hoang mang cho người dân sống ở khu vực này.

Nghệ An: Sạt lở núi do mưa lớn, sơ tán khẩn cấp 30 hộ dân - Ảnh 1

Nghệ An: Sạt lở núi do mưa lớn, sơ tán khẩn cấp 30 hộ dân - Ảnh 2

Lở núi khiến bùn đất tràn xuống vườn, nhà dân

Ông Nguyễn Văn Vượng, người dân xóm 5, xã Hưng Yên Nam không giấu được lo lắng nói: “Tình trạng sạt lở núi diễn ra từ tối ngày 7/11, do có mưa lớn. Sau đó là bùn đất từ trên núi tràn xuống, may mà chưa nguy hiểm đến tính mạng. Nhưng gia đình tôi rất lo lắng".

Theo chính quyền địa phương, khu vực lở núi có chiều dài khoảng trên 200m. Dưới chân núi có 30 hộ dân với hơn 100 nhân khẩu sinh sống. Trước tình thế cấp bách hiện nay, chính quyền địa phương đã tổ chức di dời các hộ bị ảnh hưởng đến khu vực an toàn.

Ông Nguyễn Văn Hiếu - Chủ tịch UBND xã Hưng Yên Nam cho biết: "Sau khi nắm được tình hình sạt lở núi ảnh hưởng đến các hộ dân, địa phương đã huy động lực lượng cứu hộ, cứu nạn khẩn trương di dời người và tài sản đến nơi an toàn, đồng thời giúp dân nạo vét bùn đất khơi thông dòng chảy để hạn chế thấp nhất thiệt hại đến người và tài sản của các hộ dân nơi đây".

Công Anh