Nghệ An: Rét xuống thấp kỷ lục, một người tử vong

Do thời tiết xuống thấp kỷ lục, xuất hiện băng tuyết nên tại xã biên giới Keng Đu (Kỳ Sơn, Nghệ An) đã có một người tử vong.

Chiều ngày 26/1, ông Lương Văn Ngam - Chủ tịch UBND xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, vào chiều tối 24/1, do nhiệt độ xuống thấp kỷ lục dưới 0°C và xuất hiện băng tuyết nên 1 cụ ông trên địa bàn tử vong.

Nghệ An: Rét xuống thấp kỷ lục, một người tử vong - Ảnh 1

Nhiệt độ xuống thấp kỷ lục nhất ở Nghệ An hàng thập kỷ qua (ảnh từ facebook).

Theo đó, danh tính của nạn nhân được xác định là cụ Lương Pho Mằn (80 tuổi) dân tộc Thái, trú tại bản Keng Đu, xã Keng Đu, huyện miền núi cao Kỳ Sơn.

Được biết, gia cảnh của của cụ Lương Pho Mằn rất khó khăn. Hiện gia đình đã làm thủ tục mai táng cụ Mằn theo phong tục địa phương.

Được biết, tại khu vực biên giới thuộc các xã Na Ngoi, Nậm Cắn, Nậm Càn thuộc huyện Kỳ Sơn (Nghệ An), từ chiều tối 24/1 đến chiều 26/1, nền nhiệt độ vẫn đang ở ngưỡng -5°C đến 0°C, hiện tượng băng tuyết phủ trắng khu vực này vẫn đang càng trở nên dày hơn. Cá biệt, tại bản Buộc Mú, xã Na Ngoi (Kỳ Sơn) có độ cao hơn 2.000m so với mực nước biển nên trong 3 ngày qua, đã có tuyết rơi dày từ 10 - 20cm.

Diễn biến bất thường của thời tiết đã gây thiệt hại nặng cho các diện tích hoa màu và đàn gia súc của bà con trên địa bàn các huyện khu vực biên giới Nghệ An.

Duy Ngợi