Nghệ An quảng bá du lịch để 'kéo' khách về quê hương Bác

Tỉnh Nghệ An đang đẩy mạnh nhiều hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch tại TP Hồ Chí Minh nhân dịp 50 năm thực hiện di chúc của Bác. Mục tiêu đến năm 2020, lượng khách lưu trú tại Nghệ An đạt từ 5 - 5,5 triệu lượt người.

Ngày 15/3, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã tổ chức hội nghị tổng kết chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa TP Hồ Chí Minh và tỉnh Nghệ An giai đoạn 2014 – 2018 và kí kết hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2019 - 2025.

Chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa TP Hồ Chí Minh và Nghệ An mang lại nhiều hiệu quả.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An, cho biết tỉnh đang tạo ra nhiều cơ chế khuyến khích, hỗ trợ các tổ chức, cá nhân tham gia các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch, nhất là các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành lớn tại TP Hồ Chí Minh. Nghệ An cũng mong muốn học tập kinh nghiệm quảng bá, xúc tiến du lịch, xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước của TP Hồ Chí Minh.

“Nghệ An phấn đấu đến năm 2020, lượng khách lưu trú trên địa bàn đạt từ 5 - 5,5 triệu lượt người, doanh thu du lịch tăng bình quân 17 - 18%/năm, du lịch chiếm 4,5 - 5% trong cơ cấu kinh tế của tỉnh, thu hút và tạo việc làm cho hơn 45 nghìn lao động”, ông Cường cho biết.

Hai địa phương đã kí kết hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2019 -2025.

Theo ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, để thu hút du khách cả nước và các tỉnh miền Tây, Nghệ An cần hoàn thiện và nâng cao chất lượng các điểm đến, cơ sở lưu trú, dịch vụ đi kèm và nên có nhiều chương trình kích cầu, giảm giá tour để các doanh nghiệp lữ hành tham gia xúc tiến, quảng bá điểm đến Nghệ An rộng rãi hơn.

Đồng quan điểm về việc giảm giá tour và nâng cao chất lượng cơ sở lưu trú, đại diện công ty Bến Thành tourist cho biết, Nghệ An nổi tiếng nơi sinh ra và lớn lên của Bác và là một trong những tỉnh phát triển du lịch rất sớm. Toàn tỉnh Nghệ An hiện có 35 khách sạn đang hoạt động nhưng chỉ có 15 khách sạn hoạt động đủ tiêu chuẩn, chất lượng do đó vào mùa cao điểm các khách sạn này đều quá tải nên nảy sinh tình trạng “chặt chém” du khách.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức