Nghệ An: Phá vụ án đánh bạc 'khủng', bắt 14 đối tượng, thu giữ hơn 1,3 tỷ đồng

Tin từ Công an TP Vinh (Nghệ An) cho hay, cơ quan này đang tạm giữ 14 đối tượng sau khi thực hiện chuyên án bắt một vụ đánh bạc “khủng” trên địa bàn thành phố Vinh vào chiều 5/11.

Nghệ An: Phá vụ án đánh bạc 'khủng', bắt 14 đối tượng, thu giữ hơn 1,3 tỷ đồng - Ảnh 1

Hình minh họa.

3 đối tượng được coi là “đối tượng hình sự nguy hiểm” bị bắt giữ trong chuyên án này là Nguyễn Thanh Bình (tức Bình Lục - SN 1975, trú tại phường Vinh Tân, TP Vinh, được xác định là đối tượng cầm đầu băng nhóm tội phạm “Bình Lục); Nguyễn Thị Huyền (tức Huyền “thuốc lào”, SN 1974, trú tại phường Đội Cung, TPVinh) là đối tượng cầm đầu trong băng nhóm tội phạm “Huyền thuốc lào”; Lê Tuấn Dũng (thường gọi là Dũng Hậu - SN 1982, trú tại phường Hưng Bình, TP Vinh).

Ngoài ra, các đối tượng tham gia đánh bạc còn có Hồ Văn Dũng, Ngô Thị Phượng, Đinh Xuân Hải, Nguyễn Xuân Minh, Trần Thị Hoa, Nguyễn Hồng Long, Nguyễn Thọ Quyền, Dương Văn Tuấn, Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Quốc Toán, Trần Xuân Hưng (từ 25 đến 40 tuổi, có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Nghệ An…

Trước đó, Công an TP Vinh phát hiện một ổ nhóm thường xuyên tổ chức đánh bạc tại nhà Nguyễn Thanh Bình (số nhà 200 đường Phạm Hồng Thái, phường Vinh Tân, TP Vinh) gây nhức nhối trong quần chúng nhân dân. Đây cũng là tụ điểm để nhiều đối tượng cộm cán thuộc các băng ổ nhóm tội phạm hình sự tụ tập đánh bạc với quy mô lớn.

Đến đầu tháng 9/2016, Công an TP Vinh xác lập Chuyên án mang bí số 916B để đấu tranh triệt phá. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Ban chuyên án đã xác định được những đối tượng thường xuyên lui tới và tổ chức đánh bạc tại đây.

Vào khoảng 16h45 phút chiều 5/11, Ban chuyên án nhận thấy thời điểm phá án đã đến. Công an TP Vinh được huy động nhiều lực lượng chia làm 3 mũi (cửa chính, trèo thang lên tầng 2 và theo thang cứu hỏa lên tầng 3) để tiếp cận của ngôi nhà. Thời điểm mũi trinh sát thứ nhất phá cửa chính thì nhóm đối tượng nhảy xuống sau nhà, lên mái nhà xung quanh hòng tẩu thoát.

Tuy nhiên, các phương án vây bắt đã được tính toán hết sức kỹ càng nên các đối tượng không thể chạy trốn. Quá trình bắt giữ, một đối tượng đã ném bịch tiền cả trăm triệu đồng xuống mương thoát nước nhưng đã bị các trinh sát hình sự bắt giữ.

Tại hiện trường cảnh sát thu giữ trên chiếu bạc số tiền 540 triệu đồng, 10 bộ bài Tú lơ khơ đã qua sử dụng và thu giữ thêm khi các đối tượng bỏ chạy vứt ra khỏi nhà số tiền hơn 300 triệu đồng và 5 bộ bài chưa qua sử dụng. Khám xét tại nhà Bình Lục cảnh sát thu giữ được 500 triệu đồng (Tổng số 1,340 tỷ đồng). Ngoài ra, ban chuyên án thu giữ thêm giữ 4 xe ô tô và 2 chiếc xe máy là phương tiện các đối tượng sử dụng đi đánh bạc.

Quá trình bắt giữ, khám xét nơi ở nhiều đối tượng giang hồ tụ tập bên ngoài để gây sức ép trước căn nhà của Bình Lục, Công an tỉnh đã điều động lực lượng Cảnh sát 113, cơ động, CSGT đến hỗ trợ, đảm bảo trật tự, điều tiết giao thông, dẫn giải các đối tượng và tang vật về trụ sở. Hiện Chuyên án đang tiếp tục điều tra, mở rộng.

T. Ngô