Nghệ An: Nhiều trường cho học sinh nghỉ học do mưa lũ

GD&TĐ - Do mưa lớn liên tục, nhiều tuyến đường ngập sâu, nước lũ dồn về các sông suối, một số vùng bị chia cắt khiến nhiều học sinh không thể tới trường.

Nhiều trường học trên địa bàn Nghệ An đã cho học sinh nghỉ học. Sau khi nước rút, an toàn sẽ thông báo để các em trở lại trường.

Ngày 15/10, nhiều tuyến đường tại TP Vinh bị ngập sâu, các trường học trên địa bàn đã cho học sinh nghỉ học, đảm bảo an toàn cho các em trước tình trạng mưa lũ.

Cũng trong ngày hôm nay, một số trường học tại các xã vùng trũng, ven sông Lam thuộc huyện Hưng Nguyên cũng thông báo cho học sinh ở nhà do nước sông dân cao.

Đặc biệt, tại đại bàn các huyện miền núi như Con Cuông, Anh Sơn, Quỳ Châu… chủ động đối phó với tình trạng mưa lớn kéo dài, nguy cơ sạt lở đất, lũ quét, chính quyền các địa phương đã có văn bản chỉ đạo các trường chủ động theo dõi diễn biến của áp thấp.

Nếu mưa to, nước ngập sâu thì thông báo cho học sinh nghỉ học. Đồng thời, cứ cán bộ, giáo viên túc trực 24/24 tại trường và khu nhà ở nội trú của học sinh (đối với các trường dân tộc bán trú), sẵn sàng các biện pháp ứng phó nếu xảy ra lũ quét, lũ ống, sạt lở…

Cụ thể, ngày hôm nay, tại huyện Con Cuông có 3 trường nghỉ học gồm gồm trường THCS Môn Sơn, THCS Lục Dạ, THCS Thạch Ngàn, tổng số học sinh là 1200 em.

Thầy Phan Anh Tài - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Con Cuông, Nghệ An - cho biết: địa bàn 3 xã này có nhiều khe suối , cầu tràn. Trời mưa, nước dâng lên cao nguy hiểm, vì thế buổi sáng các thầy cô phối hợp với chính quyền địa phương túc trực tại các đoạn khe suối không cho học sinh đi qua.

Tại huyện Anh Sơn, một số đoạn trên đường Hồ Chí Minh chạy qua địa bàn cũng bị ngập nặng gây ách tắc giao thông cục bộ. Sáng nay, hơn 200 học sinh trường THCS Cao Sơn (huyện Anh Sơn) cũng phải nghỉ học do nước dâng cao gây chia cắt nhiều bản làng.

Thời gian tới, theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT các huyện, thành thị yêu cầu các trường học tiếp tục cập nhật tình hình mưa lũ, chủ động thông báo cho học sinh nghỉ học nếu xảy ra ngập sâu, nguy hiểm.

Khi nước rút, giao thông thuận lợi, an toàn, thì mọi hoạt động dạy, học sẽ tiến hành bình thường. Những trường phải cho học sinh nghỉ học triển khai dạy bù để học sinh không chậm chương trình học.