Nghệ An: Nhiều nơi đón cơn mưa 'vàng'

  365 liên quanGốc

  Cuối giờ chiều 1/7, nhiều địa phương trên địa bàn Nghệ An đón cơn mưa 'vàng' sau chuỗi ngày nắng nóng gay gắt.

  Mưa xuất hiện tại thị trấn Quỳ Hợp trong chiều tối 1/7. Ảnh: Phan Giang

  Khoảng 17 giờ chiều nay (1/7), nhiều địa phương trên địa bàn huyện Quỳ Hợp đã đón nhận cơn mưa rào khá lớn trên diện rộng kéo dài nhiều giờ đồng hồ, cơn mưa được bà con trông đợi nhiều ngày qua.

  Ông Quán Vi Giang - Trưởng phòng NN&PTNT huyện Quỳ Hợp cho biết: Đây được ví như trận mưa "vàng” bởi hiện tại địa bàn Quỳ Hợp có khoảng 1.800 ha cây trồng, trong đó có 300 ha cây hoa màu, mía, cây cam quý đang bị hạn nặng rất cần được tưới tập trung ở các địa phương Thọ Hợp, Minh Hợp, Nghĩa Xuân, Văn Lợi; 500 ha lúa đã cấy bị thiếu nước và 1.000 ha lúa có nguy cơ thiếu nước nếu không có mưa trong những ngày tới. Nhờ trận mưa "vàng” này hầu hết 1.800 ha cây trồng ở Quỳ Hợp đều có khả năng hồi sinh.

  Nhiều diện tích lúa của huyện Quỳ Hợp được hồi sinh sau cơn "mưa vàng". Ảnh: Phan Giang

  Ông Đặng Quốc Huy ở xóm Hương Châu, xã Châu Đình, huyện Quỳ Hợp phấn khởi: Nhờ có trận mưa chiều nay mà 60 ha mía, 16 ha lúa và 5 ha cam, quýt của toàn xóm đã hồi sinh.

  Tối nay (1/7), đã có mưa tại xã Lạng Khê, Con Cuông. Ảnh: Bá Hậu

  Trên địa bàn thị xã Hoàng Mai vào chiều tối nay cũng xuất hiện cơn mưa dông. Thông tin từ lãnh đạo Phòng Kinh tế thị xã Hoàng Mai cho biết, trong chiều nay, trên địa bàn thị xã được đón nhận cơn mưa "vàng" trong thời gian khá dài.

  Trận mưa xuất hiện tại một số địa phương trong chiều tối nay đã làm giảm nhiệt, tạo nên không khí mát mẻ đối với con người, vật nuôi và cây trồng được hồi phục sau nhiều ngày nắng nóng gay gắt.

  Clip: Phan Giang

  Nhóm PV-CTV

  Nguồn Nghệ An: http://www.baonghean.vn/nghe-an-nhieu-noi-don-con-mua-vang-270205.html