Nghệ An: Một học sinh bị đuối nước trên đường đi học

Trên đường đến trường Hoàng không may bị sa chân xuống ao rồi đuối nước tử vong sau đó.

Ông Nguyễn Trọng Hoàng, Phó chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết: Sáng 15/10, trên đường đến trường một học sinh trú tại xã Nam Kim, huyện Nam Đàn đã không may bị đuối nước tử vong.

Theo đó, nạn nhân là em Phạm Ngọc Hoàng – học sinh lớp 8B trường THCS xã Nam Kim, huyện Nam Đàn. Đầu giờ sáng, em Hoàng trên đường từ nhà đến trường không may sẩy chân rơi xuống một cái ao và đuối nước tử vong sau đó. Sau khi sự việc xảy ra, đại diện nhà trường, Phòng GD&ĐT huyện Nam Đàn đã đến thăm hỏi động viên, chia buồn cùng gia đình em.

Nghệ An: Một học sinh bị đuối nước trên đường đi học - Ảnh 1

Mưa lớn kéo dài trên địa bàn tỉnh Nghệ An khiến diễn biến mưa lũ đang rất phức tạp.

Hiện nay, tình hình mưa lũ đang diễn biến rất phức tạp trên địa bàn tỉnh Nghệ An, trước thực trạng trên Sở GD&ĐT Nghệ An đã có công văn khẩn đôn đốc các trường học khẩn trương thực hiện các nội dung như: Thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến của áp thấp nhiệt đới, tình hình mưa lũ, để chủ động đối phó. Thủ trưởng các cơ quan, hiệu trưởng các trường học căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương để quyết định cho học sinh nghỉ học hay đến trường.

Đồng thời sẵn sàng triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên, tài sản, cơ sở vật chất khi xảy ra mưa bão. Bố trí lực lương trực 24/24 để theo dõ, chỉ đạo kịp thời các biện pháp phòng chống, đảm bảo an toàn. Phối hợp chặt chẽ với các cơ, ban phòng chống lụt bão của địa phương để ứng phó kịp thời khi có tình huống xấu xảy ra. Riêng các huyện miền núi, các huyện có sông lớn chảy qua cần đề phòng lũ ống, lũ quét, và nước sống dâng lên bất ngờ./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN