Nghệ An: Một công nhân tử vong do bị đá đè

  152 liên quanGốc

  Một khối đá lớn thuộc Mỏ đá Công ty CP khoáng sản và thương mại Trung Hải (Công ty Trung Hải) bất ngờ rơi từ trên cao xuống, khiến một công nhân tử vong và 2 chiếc máy bị hư hỏng nặng.

  Tai nạn lao động khiến 1 người tử vong (ảnh minh họa)

  Khoảng 11h45 ngày 27/11 tại mỏ đá Công ty CP khoáng sản và thương mại Trung Hải, đóng tại địa bàn xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An). Lúc này, công nhân đang thu dọn, thì từ trên cao một khối đá lớn bất ngờ rơi xuống, khiến một công nhân tử vong tại chỗ và 2 chiếc máy bị hư hỏng nặng.

  Được biết, Công ty CP khoáng sản và thương mại Trung Hải đóng tại khối Đông Hồ, thị trấn Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An. Đại diện pháp luật là ông Nguyễn Trung Hiến. Nghành nghề kinh doanh: Khai thác quặng kim loại khác không chứa sắt, khai thác đá, cát, sỏi...

  Trao đổi với chúng tôi Bí thư Đảng ủy xã Châu Quang Lưu Xuân Điểm, cho biết: Hiện đang vào bãi thải của Công ty Trung Hải kiểm tra. Việc tai nạn là có và xã sẽ có báo cáo với UBND huyện.

  Ông Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp cho biết: Đã nắm được thông tin về vụ tai nạn nêu trên. Đây là mỏ đá có phép hoạt động. Hiện công an đang làm việc.

  PV

  Nguồn Dân Sinh: http://baodansinh.vn/nghe-an-mot-cong-nhan-tu-vong-do-bi-da-de-20201127172315264.htm