Nghệ An: Hàng chục nữ sinh đang học bỗng… nhập viện!

- Đang ngồi học, nhiều nữ sinh của Trường THPT tư thục Nguyễn Du (đóng ở xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) bỗng ngất xỉu.

Chiều qua (17/4), thầy Cao Hữu Ngãi-phó hiệu trưởng trường THPT tư thục Nguyễn Du đã xác nhận thông tin trên.

Theo đó thì trong lúc đang học tiết 3 sáng ngày 13/4 vừa qua ở môn học của thầy Thống thì có nữ sinh ở lớp 10A2 bỗng nhiên khó thở, ưỡn ngực rồi ngất xỉu. Ngay lập tức, nữ sinh này được, giáo viên đưa xuống phòng y tế của trường để sơ cứu.

Đến chiều 17/4 vẫn còn nữ sinh nằm sơ cứu tại phòng y tế của trường

Tiếp đó, trong buổi sáng cùng ngày cũng đã có 5 nữ sinh ở các lớp 10 khác cũng có hiện tượng như trên rồi ngất. Và ở các ngày học tiếp theo, tại trường cũng đã rải rác có học sinh bị ngất ở các lớp học.

Hầu hết các em bị ngất là nữ sinh và học lớp 10, 11. Đến ngày 17/4 thì đã có hơn 20 em nữ sinh của trường đã phải nhập viện vì triệu chứng trên. Nhiều em vào Bệnh viện đa khoa Phủ Diễn (đóng địa bàn xã Diễn Yên) điều trị khỏi bệnh nhưng khi đến trường lại tái phát “bệnh”.

Bước đầu để trấn an tâm lý cho các em, cuối buổi học sáng ngày 17/4, thầy Cao Hữu Ngãi đã tập trung gần 400 nữ sinh (trường có tổng gần 700 học sinh) để nói chuyện.

“Nữ sinh bị ngất xỉu là do bệnh Hysteria. Đây là bệnh tâm sinh lý của tuổi mới lớn nên khi được chúng tôi giải thích thì các em đã an tâm học tập”, thầy Cao Hữu Ngãi khẳng định.

Trọng Đức