Nghệ An: Đối thoại giải quyết khiếu nại vụ 'Bụi tre' trên QL48

Sau khi chúng tôi phản ánh về những khuất tất trong giải phóng mặt bằng tại QL48, Thị xã Thái Hòa đã tổ chức buổi đối thoại nhằm giải quyết khiếu nại của công dân.

Thi công cầu Làng Mẹ (km 24+477) trên Quốc lộ 48, tỉnh Nghệ An thuộc gói thầu B3-40, Dự án Tín dụng ngành GTVT để cải tạo mạng lưới đường Quốc gia lần thứ 2. Dự án mở rộng đường giao thông sẽ có hiệu quả thiết thực trong việc phát triển kinh tế. Trong sự việc này, nhân dân đã nhiều lần khiếu nại, đề nghị các cơ quan chức năng ở thị xã Thái Hòa làm rõ các vấn đề liên quan tới công tác và với trách nhiệm của người làm báo, nhóm phóng viên đã tìm hiểu và phản ánh sự việc trên với đúng tinh thần trách nhiệm là đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo đúng các quy định của pháp luật nhằm tránh tình trạng đơn thư vượt cấp kéo dài.

Nghệ An: Đối thoại giải quyết khiếu nại vụ 'Bụi tre' trên QL48 - Ảnh 1

Giấy mời số 122/GM-UBND gửi tới các đại diện cơ quan ban ngành có liên quan, Đoàn thanh tra theo Quyết định số 518/QĐ-UBND ngày 11/5/2017 của UBND thị xã Thái Hòa.

Sau khi báo phản ánh thì UBND thị xã Thái Hòa ông Phạm Văn Thạch - Phó Chủ tịch lại có văn bản phản hồi và mời một tờ báo địa phương đăng tải thông tin với nội dung trái chiều, nội dung này đã làm phẫn nộ trong nhân dân về vị Phó Chủ tịch UBND này. Sau đó, chúng tôi đã đăng nhiều bài chứng minh về sự việc không minh bạch, khuất tất và có dấu hiệu lợi ích nhóm liên quan đến ông Phó Chủ tịch UBND Phạm Văn Thạch (chúng tôi sẽ tiếp tục đăng tải những vụ việc có trực tiếp liên quan đến ông Thạch trong thời gian ông công tác tại UBND thị xã Thái Hòa và quá trình công tác nghỉ nhiều năm tham gia sốt “Đá đỏ”).

Đến nay các cơ quan chức năng đã vào cuộc xem xét lại toàn bộ sự việc để đảm bảo tính thượng tôn pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân cũng như lợi ích của Nhà nước. Ngày 14/6/2017 UBND thị xã Thái Hòa đã có giấy mời số 122/GM-UBND gửi tới các đại diện cơ quan ban ngành có liên quan, Đoàn thanh tra theo Quyết định số 518/QĐ-UBND ngày 11/5/2017 của UBND thị xã Thái Hòa cùng hộ gia đình ông Thành, bà Thơ vào sáng 16/6/2017 có mặt tại Hội trường UBND xã Đông Hiếu để tham dự buổi đối thoại nhằm giải quyết sự việc do đồng chí Hoàng Phú Hiền - Chủ tịch UBND thị xã chủ trì.

Chúng tôi sẽ thông tin tới bạn đọc nội dung buổi đối thoại và giải quyết khiếu nại của công dân do Chủ tịch UBND thị xã Thái Hòa chủ trì.

Thái Quảng và nhóm PV