Nghệ An: Dân lập hàng rào chặn xe vì đường quá xuống cấp

Trước thực trạng con đường đã quá bi đát, bước đường cùng người dân đổ đá lập thành hàng rào để ngăn các phương tiện giao thông.

Trong 2 ngày nay, người dân sống tại tuyến đường Nguyễn Duy Trinh thuộc khối Đông Lâm, phường Hưng Dũng, TP Vinh, Nghệ An vô cùng bức xúc trước thực trạng con đường này đã xuống cấp nghiêm trọng, trong khi phương tiện lưu thông lại rất lớn khiến con đường này càng trở nên thê thảm nên đã đổ đá lập thành hàng rào chặn các phương tiện lưu thông qua đây, làm đoạn đường này tắc nghẽn.

Tuyến đường Nguyễn Duy Trinh đã xuống cấp nghiêm trọng.

Cụ thể từ sáng ngày 10/11, đoạn đường nói trên bất ngờ xuất hiện một lượng lớn đất đá được đổ xuống mặt đường với chiều dài hơn 2m, cao gần 50cm làm cho các phương tiện lưu thông thường xuyên trên tuyến đường này phải chuyển hướng. Nhiều người khi lưu thông đến địa điểm trên bị chặn đứng không thể cho xe di chuyển qua buộc phải quay đầu tìm một con đường khác để đi. Có thời điểm tuyến đường này bị tắc nghẽn nghiêm trọng.

Được biết hơn 7 năm nay con đường Nguyễn Duy Trinh chạy qua phường Hưng Dũng, TP Vinh đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Riêng tại khối Đông Lâm và khối Văn Trung tuyến đường này mặt đường đã nát như tương. Mỗi lần có mưa thì nhiều điểm bỗng trở thành cái ao vô cùng nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông qua đây.

Tuyến đường Nguyễn Duy Trinh đã xuống cấp nghiêm trọng.

Đặc biệt trong thời gian gần đây do lượng phương tiện có trọng tải lớn thường xuyên di chuyển khiến tuyến đường lại càng bị cày xới thêm nghiêm trọng. Khiến cuộc sống của những người dân tại đây bị đảo lộn hoàn toàn. Bởi vậy dù biết việc đổ đá lập hàng rào chặn xe là sai nhưng “đến bước đường cùng” người dân đã phải thực hiện.

Trước tình hình đó, chiều 11/11 chính quyền phường Hưng Dũng đã huy động 1 máy múc và xe tải tiến hành giải phóng số đất đá mà người dân đổ xuống.

Được biết, dự án sửa chữa, nâng cấp tuyến đường Nguyễn Duy Trinh được phê duyệt, triển khai từ năm 2009. Tuy nhiên, do ngân sách hạn hẹp cộng với việc tập trung vốn đối ứng cho các công trình nên dự án phải tạm dừng từ đó đến nay vẫn chưa thể thực hiện.

Người dân sống hai bên “con đường đau khổ” này mong muốn dự án sớm được thực hiện để họ có thể sớm được thoát khỏi cảnh khốn khổ mỗi ngày./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN