Nghệ An cấm đám cưới mời trên 600 khách

Mời tối đa 600 khách, cán bộ, công chức, viên chức không được dự tiệc trong giờ hành chính… là nội dung quyết định do UBND tỉnh Nghệ An ban hành về việc thực hiện nếp sống văn minh trong tiệc cưới.

Trước đó, ngày 10/10, UBND tỉnh Nghệ An ban hành quyết định số 60/QĐ-UBND về việc ban hành quy định thực hiện nếp sống văn minh trong đám cưới, việc tang và lễ hội trên địa bàn tỉnh.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 20/10/2016, thay thế cho quyết định số 01/2007/QĐ-UBND ngày 05/01/2007 của UBND tỉnh Nghệ An ban hành trước đó.

Nghệ An cấm đám cưới mời trên 600 khách - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Theo đó, tại điều 4, quyết định số 60/QĐ-UBND tỉnh Nghệ An quy định: Tổ chức lễ cưới tại một địa điểm, trong một ngày. Tổ chức tiệc mặn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và chỉ mời cơm trong gia đình, thân tộc, bạn bè và đồng nghiệp thân thiết cùng cơ quan trực tiếp công tác với số lượng hạn chế và chỉ được mời tối đa không quá 600 khách.

Đồng thời, cán bộ, công chức, viên chức không dự tiệc cưới trong giờ hành chính. Khi cưới hoặc tổ chức lễ cưới cho con phải báo cáo với chính quyền nơi cư trú và thủ trưởng cơ quan nơi công tác về cách thức tiến hành việc cưới. Cơ quan đoàn thể, gia đình cá nhân tổ chức mừng lễ cưới vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm, phù hợp với phong tục, tập quán, truyền thống tốt đẹp của địa phương, tôn giáo, dân tộc và hoàn cảnh của gia đình.

Ngoài ra, UBND tỉnh Nghệ An còn khuyến khích cô dâu, chú rể mặc trang phục truyền thống dân tộc trong ngày cưới.

Xuân Chinh