Nghệ An: Bức xúc tình trạng xe bị đập kính 'luộc' tiền và phụ kiện

Người dân tại TP Vinh rất bức xúc đăng tải nhiều status trên mạng xã hội Facebook về tình trạng xe ô tô bị kẻ gian đập vỡ kính.

Nghệ An: Bức xúc tình trạng xe bị đập kính 'luộc' tiền và phụ kiện - Ảnh 1

Hình minh họa. (Nguồn: báo Lao động Thủ đô)

Trong những ngày qua, nhiều người dân tại TP Vinh rất bức xúc đăng tải nhiều status trên mạng xã hội Facebook về tình trạng xe ô tô con bị kẻ gian đập vỡ kính lấy đi phụ tùng xe ô tô và nhiều tài sản.

Theo thông tin của anh Trần Quốc Hoàn, trú tại phường Bến Thủy (TP Vinh) vào tối 4/2/2017, anh dựng xe ô tô trước nhà mình tại 24/10B đường Nguyễn Văn Trỗi vào nhà đi ngủ. Khi thức dậy anh Hoàn hốt hoảng phát hiện kính trước bên ghế phụ bị đập vỡ tung tóe.

Kiểm tra bên trong thì chiếc camera hành trình đã bị kẻ gian gỡ mất, bên trong còn sót lại hòn đá. Thường ngày thì anh Hoàn đưa xe vào sân nhà, tối hôm đó khi về thấy nhiều xe đỗ ngoài đường nên anh để xe ngoài vào đi ngủ.

Trước đó, anh cũng nghe nhiều người cảnh báo việc một số kẻ gian đập phá kính xe, trộm tài sản trong xe. Anh Hoàn đã đến Công an phường Bến Thủy trình báo sự việc. Được biết, đây không phải là lần đầu tiên xảy ra sự việc.

Trước đó, Công an phường đã báo cáo công an TP Vinh một số vụ xe bị phá cửa kính, lấy tài sản tương tự.

Trong một diễn biến khác, tối 26/1, hai chiếc xe ô tô đỗ trên đường Nguyễn Trường Tộ cũng bị kẻ gian phá kính lấy trộm đồ. Chủ xe cho biết, kẻ gian đã lấy đi một số tiền mặt và nhiều giấy tờ có giá trị khác. Vụ việc cũng được trình báo cơ quan công an để điều tra làm rõ.

Ngoài ra, tình trạng xe ô tô bị kẻ gian tháo logo, nắp xăng, ốp mang cá, camera lùi... cũng diễn ra nhiều trên địa bàn khiến người dân hết sức bức xúc và lo lắng.

Đại tá Trần Ngọc Tú - Trưởng Công an TP Vinh - xác nhận đơn vị đã tiếp nhận được nhiều đơn trình báo của người dân trong địa phương về tình trạng bị kẻ gian đập cửa kính lấy tài sản quý giá và phụ tùng xe đắt tiền.

Hiện nay, Công an TP Vinh đang tích cực điều tra xử lý, để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra công an khuyến cáo người dân không nên chủ quan đặt những vật có giá trị như ví tiền, máy tính, điện thoại… ở trong xe khi đỗ xe ngoài đường.

Ngô Toàn