Nghệ An: Bị bắt sau 10 năm chạy trốn vì tội hiếp dâm em vợ

Vợ sinh con, Toàn chở em gái vợ đến để chăm sóc. Trên đường đi, Toàn đã dừng xe bên đường rồi thực hiện hành vị hiếp dâm và trốn biệt gần 10 năm trời ở miền Nam.

Sau khi li dị vợ đầu, Nguyễn Hoàng Toàn (SN 1976, trú tại xã Cát Văn, Thanh Chương, Nghệ An) đã chung sống với người phụ nữ thứ 2 nhưng không có hôn thú. Sau khi vợ sinh con, Toàn đã chở em gái vợ về nhà để chăm sóc, phụ giúp chị những ngày ở cữ.

Theo đó, vào ngày 11-6-2007, Toàn đi xe máy từ xã Thanh Mỹ (Thanh Chương) để chở em vợ là N.T.H (SN 1990, lúc này H. mới 17 tuổi) để về nhà chăm vợ mới sinh.

Đến khoảng 20h30 cùng ngày, khi đi qua khu vực cống Rú Mít, đây là đoạn đường hoang vắng, ít người qua lại nên Toàn đã dừng xe lại bên đường rồi kéo em gái vợ vào bờ ruộng rồi ép quan hệ tình dục.

Mặc dầu H. đã van xin khóc lóc nhưng Toàn vẫn cố thực hiện hành vi đồi bại của mình. Sau khi thỏa mãn, Toàn tiếp tục lên xe chở em gái vợ về nhà.

Về đến nhà, H. bị ngất xỉu, ra nhiều máu nên phải nhập viện cấp cứu. Hành vi thú tính của gã rể hờ đã bị cả nhà ngoại phát giác. Biết không thể chối, Toàn đã thừa nhận hành vị đồi bài của mình. Vì quá bức xúc, gia đình nhà ngoại đã trình báo vụ việc lên cơ quan công an nhưng Toàn đã trốn khỏi địa phương.

Nghệ An: Bị bắt sau 10 năm chạy trốn vì tội hiếp dâm em vợ - Ảnh 1

Toàn bị bắt sau gần 10 năm trốn truy nã bị tội hiếp dâm em vợ.

Ngay sau đó, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án hiếp dâm, ra quyết định trũy nã toàn quốc đối với Nguyễn Hoàng Toàn về tội hiếp dâm.

Sau khi trốn khỏi địa phương, Toàn cắt đứt mọi liên hệ với vợ con, gia đình, người thân để vào miền Nam. Sau gần 10 năm mất tung tích, giữa tháng 8-2016, xác định Nguyễn Hoàng Toàn đang sinh sống với vợ mới tại xã Chư KBô, huyện Krông Buk, Đắc Lắc, Phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm (PC52 Công an Nghệ An) xác lập chuyên án điều tra để truy bắt.

Khoảng 18h ngày 14-8-2016, Nguyễn Hoàng Toàn vừa đi làm về thì bị cảnh sát ập đến vây bắt trước sự bất ngờ của gia đình, hàng xóm và địa phương.Lúc này, người vợ thứ 3 mới biết chân tướng người chung chăn gối với mình bấy lâu nay.

Tại cơ quan điều tra, Toàn khai nhận, sau khi gây án xong, y lẩn trốn tại tỉnh Phú Yên, thấy không ổn nên tiếp tục đến tỉnh Khánh Hòa làm thuê kiếm sống. Địa điểm cuối cùng là xã Chư KBô, huyện Krông Buk, Đắc Lắc. Tại đây, Toàn lập gia đình sinh sống với một người con gái bản địa. Dù không đăng ký kết hôn nhưng hai người đã sinh hạ được một con trai hơn 2 tuổi.

Lê Quyết