Nghệ An: Bắt tạm giam đối tượng sát hại bạn gái bằng 12 nhát dao

Ngày 3/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An cho hay, đơn vị đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với Phạm Văn Quý (18 tuổi, ngụ xã Chi Khê, huyện Con Cuông) để điều tra về hành vi 'Giết người'.

Quý được xác định là đối tượng đã sát hại Phạm Thị H. (17 tuổi, học sinh lớp 12 Trường THPT Con Cuông, trú ở thôn Tân Dân, xã Bồng Khê, huyện Con Cuông).

Theo hồ sơ vụ việc, Quý và nạn nhân H. có quan hệ tình cảm từ nửa năm nay. Sáng 29/11, Quý rủ H. đi chơi. Tuy nhiên, do đến khuya cùng ngày vẫn không thấy con gái trở về nên bố mẹ H. hỏi Quý thì được Quý trả lời, không biết H. ở đâu và nói mình bị đau đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam Nghệ An. Nghi có chuyện chẳng lành, gia đình H. trình báo với cơ quan công an.

Quý đăng tải status tìm kiếm bạn gái để đánh lạc hướng cơ quan điều tra (Ảnh: Fanpage Nghệ An)

Nhận tin báo, Công an huyện Con Cuông khẩn trương tiến hành xác minh và khuya ngày 1/12 đã tìm thấy thi thể nạn nhân tại khu vực ngọn núi phía sau Vườn quốc gia Pù Mát.

Xác định Quý là người có liên quan, cơ quan CSĐT đã triệu tập đối tượng này về trụ sở. Tại đây, trước những bằng chứng và lập luận sắc bén của các điều tra viên, Quý đã cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi giết người. Theo Quý, nguyên nhân mình sát hại người yêu bằng 12 nhát dao là do H. đòi chia tay. Cũng theo Quý, sau khi tước đi mạng sống của H. anh ta đã dùng dao tự sát nhưng không thành.

Đáng nói, sau khi giết người yêu, Quý đã đăng tải nhiều status trên facebook, có nội dung tìm kiếm và khuyên bạn gái trở về với gia đình nhằm đánh lạc hướng cơ quan điều tra.

Văn Nguyễn