Nghệ An: Bắt giữ chủ hụi ôm 7 tỷ đồng bỏ trốn

Sau khi các con mồi cắn câu, bà Soa tuyên bố vỡ nợ rồi ôm tiền cùng chồng bỏ trốn.

Thượng tá Trần Văn Khang, Phó trưởng Công an huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, cho biết công an huyện đã ra quyết định khởi tố và bắt giam bà Trần Thị Soa (SN 1965, ngụ xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Nạn nhân của đối tượng này là hơn 100 tiểu thương buôn bán tại chợ Diễn Thành và Phủ Diễn, thị trấn Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Nghệ An: Bắt giữ chủ hụi ôm 7 tỷ đồng bỏ trốn - Ảnh 1

Căn nhà của bà Soa bị người dân bức xúc đập phá. Ản: NLD

Theo đó, ngày 20/9, Công an huyện Diễn Châu nhận được đơn thư tố cáo bà Soa cùng chồng là ông Cao Xuân Năm (56 tuổi) đứng ra nhận tiền phường (còn gọi là chơi hụi) rồi sau đó cao chạy xa bay.

Qua điều tra, lực lượng chức năng phát hiện vợ chồng bà Soa ẩn náu tại nhà con gái ở huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

Ngày 4/10, cơ quan điều tra thực hiện lệnh bắt giữ đối với bà Soa và dẫn giải người phụ nữ này về huyện Diễn Châu để phục vụ công tác điều tra.

Tại cơ quan điều tra, bà Soa khai nhận đã huy động tiền bằng hình thức “quỹ giúp đỡ tình thương” trá hình. Sau khi các con mồi cắn câu, vợ chồng bà liền ôm tiền bỏ trốn.

Đối tượng Soa cũng khai nhận thêm, người góp ít nhất là 10 triệu đồng, người nhiều nhất là 800 triệu đồng tiền mặt. Tổng số tiền bà Soa ôm đi bước đầu được xác định là khoảng 7 tỷ đồng.

Quang Thuận