Nghệ An: 'Ăn' hơn 140 triệu tiền hỗ trợ, 2 cán bộ xã bị khởi tố

Sau khi nhận hơn 140 triệu tiền hỗ trợ đất, chủ tịch và cán bộ địa chính đã không nộp vào ngân sách mà chiếm đoạt toàn bộ.

Nghệ An: 'Ăn' hơn 140 triệu tiền hỗ trợ, 2 cán bộ xã bị khởi tố - Ảnh 1

Hình minh họa.

Chiều ngày 14/10, thông tin từ cơ quan điều tra Công an huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lê Viết Sỹ - nguyên Chủ tịch UBND xã Nghĩa Thịnh và ông Nguyễn Hữu Sâm - cán bộ địa chính xã Nghĩa Thịnh, huyện Nghĩa Đàn để tiếp tục làm rõ một số sai phạm trong quản lý đất đai thời kỳ đương chức.

Trước đó, sau đợt đấu giá đất, UBND huyện Nghĩa Đàn đã thu hồi hơn 5000 m2 đất công ích của xã Nghĩa Thịnh và tiến hành hỗ trợ cho xã này số tiền hơn 140 triệu đồng.

Tuy nhiên, lợi dụng chức vụ và quyền hạn của mình, ông Nguyễn Hữu Sâm và ông ông Lê Viết Sỹ đã không nộp số tiền trên vào ngân sách mà chiếm đoạt toàn bộ. Phát hiện sự việc, người dân đã làm đơn tố giác gửi đến các cơ quan có thẩm quyền.

Sau khi tiếp nhận đơn thư, UBND huyện Nghĩa Đàn đã nhanh chóng vào cuộc làm rõ. Ngày 26/7/2016 Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn đã gửi công văn, chuyển hồ sơ vụ việc sang cơ quan điều tra Công an huyện Nghĩa Đàn, yêu cầu xem xét, khởi tố vụ án.

Vụ việc bại lộ, ông Lê Viết Sỹ và ông Nguyễn Hữu Sâm đã tự nguyện nộp lại toàn bộ số tiền trên để khắc phục hậu quả và mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra Công an huyện Nghĩa Đàn tiếp tục làm rõ xử lý theo quy định của pháp luật.

Quang Phong