Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình: First-look đẹp trong trẻo chuẩn thanh xuân vườn trường

Bộ phim mới nhất dựa theo tiểu thuyết của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh là 'Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình' đã hé lộ những cảnh quay đầu tiên, với bối cảnh và câu chuyện đầy hoài niệm về mối tình đầu trong trẻo.

Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình được chuyển thể từ truyện dài của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã chính thức tung poster và trailer đầu tiên. Trên poster, ba diễn viên chính Avin Lu, Ngọc Xuân và Đỗ Nhật Hoàng xuất hiện với trang phục học sinh màu trắng tinh khôi trong không gian trường học đậm nét hoài niệm.

Poster phim ngập không khí hoài niệm.

Bối cảnh củaNgày Xưa Có Một Chuyện Tình trải dài trong 4 giai đoạn từ năm 1987 - 2000, khi bộ ba nhân vật Vinh - Miền - Phúc cùng nhau trưởng thành và trải qua những rung động của mối tình đầu, đối diện với từng bước ngoặt lớn trong cuộc đời.

Phim cũng hé lộ những cảnh quay đầu tiên qua trailer kéo dài 1 phút nhưng đủ gây ấn tượng với khán giả qua hàng loạt đại cảnh hoành tráng, đem đến bầu không khí trong lành, xanh mát. Nét đẹp bình dị từ cánh đồng lúa bát ngát, đồi núi trập trùng, dòng suối róc rách ẩn mình giữa khu rừng già, con đường làng trải dài, sân đình náo nhiệt và cả những mái ngói đỏ cổ kính, bức tường vàng nhuốm màu thời gian đều được khắc họa trọn vẹn trong từng thước phim.

Phim có nhiều cảnh quay ấn tượng, thơ mộng.

First-look trailer của Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình mở màn bằng lời dẫn truyện từ nhân vật Vinh Còm (Avin Lu đảm nhận), cũng là một câu thoại nổi bật trong cuốn sách cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh: “Tình bạn là mảnh đất phù hợp nhất để tình yêu gieo xuống hạt giống của mình. Đến một lúc, ta sẽ nhận được phần thưởng quý giá nhất, đó chính là tình yêu”. Ngay sau đó, trailer giới thiệu các nhân vật chính Vinh, Miền và Phúc, đảm nhận diễn xuất bởi 6 diễn viên trong 2 giai đoạn khác nhau trong phim: Khi họ 12 và 17 tuổi.

Dàn diễn viên lúc nhỏ và lớn nhìn khá giống nhau.

Các diễn viên từ bé đến lớn có sự tương đồng về ngoại hình, nét diễn, tạo ra cảm giác gắn kết giữa hai quãng thời gian thơ ấu và trưởng thành của nhân vật trong bộ phim. Bộ ba diễn viên Avin Lu, Ngọc Xuân và Đỗ Nhật Hoàng đều sở hữu thần thái rạng rỡ, được khai thác tối đa thế mạnh ngoại hình, nét diễn riêng qua bàn tay nhào nặn của đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh, thể hiện đúng tinh thần trong sáng của những cô cậu học trò đang tuổi trưởng thành.

Phim xoay quanh một chuyện tình tay ba cảm động.

Sơn Vũ - Ảnh: ĐPCC

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/ngay-xua-co-mot-chuyen-tinh-first-look-dep-trong-treo-chuan-thanh-xuan-vuon-truong-post1629371.tpo