Ngày vía Thần tài: Xếp hàng từ 1 giờ sáng, chen chân chờ mua vàng cầu may

Trong ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng, hàng trăm người dân Hà Nội đã đến xếp hàng từ rạng sáng, thậm chí có người đi từ lúc 1 giờ sáng chờ mua vàng lấy may mắn đầu năm.

Hôm nay 14/2 (mùng 10 tháng Giêng âm lịch) theo quan niệm dân gian là ngày vía Thần Tài. Trong ngày này, người dân cho rằng nếu mua được vàng thì sẽ may mắn, làm ăn phát đạt suốt cả năm.

Chính vì thế tại phố vàng Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội luôn nhộn nhịp người dân kéo đến xếp hàng chờ mua vàng.

Ngay từ rạng sáng đã có hàng trăm người dân đứng xếp hàng kéo dài cả trăm mét dọc tuyến đường. Trong ảnh là cảnh dòng người chờ đợi mua vàng ở tiệm vàng Bảo Tín Minh Châu.

Theo quan niệm dân gian, mua vàng trong ngày Vía Thần tài chủ nhân sẽ được phúc lộc, sung túc, may mắn cả năm. Hình ảnh mọi người xếp hàng lúc hơn 4h sáng nay. Ảnh: Tường Bách.

Ông Hùng (ở Tam Trinh, Hà Nội) là người có mặt đầu tiên chờ mua vàng. Ông Hùng kể đã từ nhà đi từ lúc 1 giờ sáng. Ông muốn là người mua được vàng sớm nhất để lấy may mắn trong năm mới.

Trong số dòng người xếp hàng chờ đợi có cả phụ nữ đang mang thai.

Chị Phạm Thu Hường, nhà ở khu đô thị Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội cũng có mặt từ rất sớm. Chị Hường làm nghề kinh doanh mỹ phẩm nên năm nào ngày vía Thần tài chị cũng đi mua vàng. Rút kinh nghiệm so với năm trước phải chờ đợi 6 giờ đồng hồ mới tới lượt nên năm nay chị quyết định đi từ sớm.

Khung cảnh nhộn nhịp bên trong hiệu vàng. Ảnh: Tường Bách.

Tương tự, tại tiệm vàng Phú Quý trên phố Trần Nhân Tông cũng rất đông người xếp hàng chờ mua vàng ngày vía Thần tài.

Tiệm vàng Bảo Tín Minh Châu ở Cầu Giấy cũng đông đúc người chờ đợi.

Clip người dân chờ mua vàng ở khu vực Cầu Giấy.

Nhiều khách vui vẻ, hào hứng khí được thần tài lì xì đầu năm mới khi vào mua vàng. Ảnh: Định Nguyễn.

Những khu phố có hiệu vàng đông đúc người đi mua.

Theo đại diện tiệm vàng Phú Quý, lượng người dân mua vàng năm nay dự kiến tăng mạnh hơn so với mọi năm. Vào hôm qua (mùng 9 tháng Giêng) nhiều người mua vàng kéo dài từ sáng sớm đến tận gần nửa đêm.

Người dân tin rằng, càng mua vàng ở cửa hiệu lớn thì sẽ nhận được càng nhiều may mắn với quan niệm “dựa bóng ông lớn”. Sản phẩm mọi người thường chọn là nhẫn tròn trơn, có giá trị lưu trữ cao

Hình ảnh heo vàng, tượng ông Thần tài, dây chuyền được nhiều người lựa chọn.

Các hiệu vàng khuấy động không khí bằng màn múa lân thổi lửa.

Nhân viên thu ngân tất bật làm việc.

Các hiệu vàng cung cấp dịch vụ gửi xe miễn phí.

Nhân viên hiệu vàng mặc đồng phục đặc trưng của ngày Vía Thần tài.

Một số hiệu vàng lớn cung cấp trái cây, nước uống miễn phí cho khách hàng.

Ảnh: Tường Bách.

Định Nguyễn - Tường Bách