Ngày vía thần tài, sức mua vàng có giảm nhưng thị trường nhìn chung sôi động

  Chuyên trang Pháp Luật & Xã Hội - Báo Kinh tế & Đô thị
  144 liên quanGốc

  Sáng 10-2, nhiều cửa hàng bán vàng bạc tại TP Vinh (Nghệ An) đón nhận lượng khách lớn hơn so với những ngày thường. Theo nhận định từ các chủ cơ sở kinh doanh, lượng mua có giảm so với mọi năm nhưng nhìn chung vẫn rất sôi động trong ngày vía thần tài.

  Nghệ An

   Một số tiệm vàng tại TP Vinh khá sôi động trong ngày vía thần tài.

  Một số tiệm vàng tại TP Vinh khá sôi động trong ngày vía thần tài.

  Với tâm lý, ngày vía thần tài 10-1 âm lịch, mua vàng cất trữ để mang lại may mắn, tài lộc cho năm mới, sáng nay tại TP Vinh một số cơ sở kinh doanh vàng bạc có uy tín đón nhận lượng người giao dịch khá lớn. Trong điều kiện diễn biến dịch bệnh phức tạp, nhưng vẫn xuất hiện cảnh chen chúc nhau mua vàng, cầu may mắn.

  Một số chủ tiệm vàng cho biết, dịch bệnh ít nhiều ảnh hưởng tới lượng giao dịch, sức mua của người dân trong ngày vía thần tài đầu năm mới, thế nhưng nhìn chung, thị trường vàng riêng trong buổi sáng hôm nay cũng hết sức sôi động. Nhiều người vẫn tham gia giao dịch, mua vàng cầu tài lộc may mắn cho năm mới, dẫu cảnh chen chúc, xếp hàng như mọi năm không còn nhưng sức mua xem chừng vẫn khá ổn.

  Theo chân mộ một vị khách, PV có mặt tại quầy giao dịch của một tiệm vàng trên đường Quang Trung, tại đây, các quầy bán dường như kín chỗ, nhân viên làm việc khá cật lực. Nhiều người đứng chen chúc nhau để lựa chọn một món phù hợp với túi tiền, và phù hợp theo quan điểm phong thủy của gia đình, bản thân. Việc giao dịch cũng diễn ra khá nhanh, lượng người ra vào tiệm vàng này theo ghi nhận cũng khá đông.

  Cầm hai chỉ vàng nhẫn tròn 9999 trên tay mà vừa mua xong, chị C.T.Y cho biết, năm nào cũng ngày này mình đều mua một vài chỉ vàng, đó cũng xem như niềm vui đầu năm mới, cũng là ý nghĩa tài lộc đầu năm và năm mới may mắn, mạng giỏi. Giá vàng giữa các tiệm kinh doanh cũng có khác biệt, như giá nhẫn tròn này giao động từ 5.460 nghìn đến 5.500 nghìn.

   Một số cửa hàng từ sáng sớm đã chuẩn bị khá bắt mắt, niêm yết công khai giá cả và chào đón khách mua vàng trong ngày vía thần tài

  Một số cửa hàng từ sáng sớm đã chuẩn bị khá bắt mắt, niêm yết công khai giá cả và chào đón khách mua vàng trong ngày vía thần tài

  Theo ghi nhận của PV, tại các tiệm kinh doanh vàng trên trục đường vào chợ Vinh cũng có lượng khách mua khá đông. Nhất là cửa tiệm vàng K.T.H, người mua rất đông, chen chúc nhau. Trái ngược với vài tiệm kinh doanh lượng người mua khá đông thì nhiều tiệm kinh doanh vàng bạc tại khu vực này cũng khá vắng vẻ, lượng giao dịch khá thấp, loáng thoáng vài người mua.

  Một số tiệm kinh doanh vàng bạc từ sáng sớm đã trưng biển, quảng cáo khá rầm rộ, niêm yết giá giao dịch công khai ngay từ khu vực sảnh chính. Đồng thời bố trí nhân viên, bảo vệ túc trực yêu cầu khách hàng thực hiện sát khuẩn trước khi vào khu vực giao dịch.

   Sức mua giảm nhưng nhìn chung thị trường vàng tại TP Vinh ngày hôm nay khá sôi động.

  Sức mua giảm nhưng nhìn chung thị trường vàng tại TP Vinh ngày hôm nay khá sôi động.

  Hiện nay, dịch tại địa bàn TP Vinh diễn biến hết sức phức tạp, nguy cơ bùng dịch là hết sức lớn, do vậy, người dân hết sức chú ý khi tham gia mua bán vàng. Hạn chế việc chen chúc nhau, thực hiện nghiêm các biện pháp 5k nhằm tránh việc lây lan của dịch bệnh.

  Hoàng Phạm

  Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/ngay-via-than-tai-suc-mua-vang-co-giam-nhung-thi-truong-nhin-chung-soi-dong-277866.html