Ngày thứ 6 đen tối: Hiện trường vụ xả súng điên cuồng ở New Zealand

Theo Dailymail, đã có khoảng 30 chết và 28 người bị thương sau vụ xả súng điên cuồng vào hai nhà thờ Hồi giáo tại thành phố Christchurch vào 13h30 hôm nay 15/3 (theo giờ địa phương).

Theo Dailymail, đã có khoảng 30 chết và 28 người bị thương sau vụ xả súng điên cuồng vào hai nhà thờ Hồi giáo tại thành phố Christchurch vào 13h30 hôm nay 15/3 (theo giờ địa phương). Có ít nhất 300 người bên trong các nhà thời khi vụ việc xảy ra. Nguồn ảnh: Dailymail.

Theo thông tin được các nhân chứng mô tả lại, kẻ xả súng ở New Zealand mặc quần áo giống kiểu quân đội, sử dụng súng trường tự động và "là người da trắng, từ 30 tới 40 tuổi. Nguồn ảnh: Dailymail.

Thậm chí các đối tượng trên còn quay trực tiếp quá trình chúng thực hiện các vụ xả súng tại nhà thờ Hồi giáo trên mạng xã hội. Nguồn ảnh: Dailymail.

Theo thông tin từ phía cảnh sát, đã có bốn người tình nghi bị cảnh sát bắt giữ. Tuy nhiên hiện vẫn chưa rõ đây có phải những kẻ đã trực tiếp gây ra vụ việc hay không. Trong khi đó danh tính tay súng đầu tiên được xác định là Brenton Tarrant - một kẻ có tư tưởng ủng hộ "da trắng thượng đẳng". Nguồn ảnh: Dailymail.

Vụ xả súng diễn ra tại nhà thờ Hồi giáo thuộc thành phố Christchurch - thành phố lớn thứ ba ở New Zealand. Vụ việc đã gây bàng hoàng cho người dân địa phương trong khu vực, đặc biệt là cộng đồng người Hồi Giáo sinh sống tại đây. Nguồn ảnh: Dailymail.

Nhà thờ Hồi giáo Al Noor ở thành phố Christchurch một trong hai nhà thờ bị tấn công vào chiều 15/3 (theo giờ địa phương). Nguồn ảnh: Dailymail.

Hiện chưa có xác nhận thương vong chính thức từ nhà chức trách địa phương, tuy nhiên nhiều nhân chứng cho rằng vẫn còn nhiều người bị thương vì trúng đạn và nằm bất tỉnh bên ngoài nhà thờ sau khi vụ việc xảy ra. Nguồn ảnh: Dailymail.

Cảnh sát New Zealand khuyến cáo người dân không nên chia sẻ đoạn video clip được cho là do chính hung thủ ghi lại khi hành sự và đăng tải trực tiếp lên mạng xã hội. Nguồn ảnh: Dailymail.

Trong đoạn Video này, có thể thấy hung thủ đã có tính toán và chuẩn bị kỹ lưỡng, thậm chí hắn còn ghi thông điệp của mình lên hộp tiếp đạn bằng nhiều thứ tiếng khác nhau. Nguồn ảnh: Dailymail.

Hình ảnh được cho là của Brenton Tarrant - hung thủ gây ra vụ xả súng duy nhất lộ mặt trong đoạn video được ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội. Nguồn ảnh: Dailymail.

Mời độc giả xem Video: Đoạn Video được cho là của hung thủ vụ xả súng tự ghi lại trong khi thực hiện hành vi khủng bố của mình.

Tuấn Anh