Ngày thơ Việt Nam lần thứ XXII: Bản hòa âm đất nước

Sáng 22/2 (tức ngày 13 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XXII với chủ đề: 'Bản hòa âm đất nước'. Tham dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện một số sở, ngành, đoàn thể, học sinh một số trường THPT trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và lãnh đạo Hội VHNT tặng hoa cho các tác giả có tác phẩm được trình bày tại ngày thơ

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và lãnh đạo Hội VHNT tặng hoa cho các tác giả có tác phẩm được trình bày tại ngày thơ

Màn khai diễn Hát múa “Xứ Lạng trong sương”

Với chủ đề: “Bản hòa âm đất nước”, Ngày thơ Việt Nam lần thứ XXII nhằm ôn lại quá khứ hào hùng của dân tộc, ngợi ca sự lãnh đạo của Đảng và của Bác Hồ, ca ngợi những thành tựu trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, thể hiện vẻ đẹp muôn màu của cuộc sống con người Việt Nam trên mọi miền đất nước; đồng thời tôn vinh những thành tựu, kết quả đã đạt được của thơ ca Lạng Sơn trong nền thơ dân tộc; cổ vũ phong trào sáng tạo văn học nghệ thuật, tạo môi trường giáo dục thẩm mỹ tích cực cho văn nghệ sĩ và công chúng yêu thơ, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Ngâm thơ và biểu diễn tác phẩm thơ “Nguyên tiêu”của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nghệ sĩ Thanh Quý ngâm thơ “Mùa xuân nhớ Người” của tác giả Duy Sinh

Em Hoàng Thị Minh Thùy, học sinh lớp 12A4 Trường THPT Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn Bình thơ “Một thoáng Đồng Đăng” của tác giả Hà Thanh

Ngày thơ là một trong những hoạt động thiết thực mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024. Tại ngày thơ, các văn nghệ sĩ đã trình bày 13 tác phẩm thơ, nhạc phổ thơ, bình thơ. Đặc sắc như một số tác phẩm: Ngâm thơ Nguyên Tiêu của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Ngâm thơ Mùa xuân nhớ Người của tác giả Duy Sinh; Đọc thơ Đường biên thùy của tác giả Nguyễn Thị Bích Thuận; Ngâm thơ Gửi Kỳ Cùng của tác giả Diệp Thanh; đọc và bình thơ của học sinh một số Trường THPT trên địa bàn thành phố Lạng Sơn…

Thông qua Ngày thơ đã giới thiệu, tôn vinh những tác giả, tác phẩm thơ ca tiêu biểu của thi đàn Xứ Lạng, truyền lửa sáng tác cho đội ngũ văn nghệ sĩ Lạng Sơn. Đồng thời lan tỏa tinh thần yêu thơ ca, VHNT đến thế hệ trẻ, nhất là học sinh tại các nhà trường.

PHONG LINH

Nguồn Lạng Sơn: https://baolangson.vn/van-hoa/645614-ngay-tho-viet-nam-lan-thu-xxii-ban-hoa-am-dat-nuoc.html