Ngày Tết, chợ truyền thống, siêu thị nhộn nhịp, hàng hóa phục vụ bà con dồi dào

Những ngày đầu năm mới Tết Giáp Thìn, nhiều khu chợ TP.HCM vẫn hoạt động bình thường từ sáng sớm đến quá trưa. Các loại hàng hóa, thực phẩm chế biến sẵn thu hút đông đảo khách mua.

Đặc biệt các mặt hàng chế biến được bà con tiểu thương đun nấu, đóng hộp, chuẩn bị sẳn, phục vụ khách mua về làm mâm cơm cúng gia tiên trong 3 ngày Tết nườm nượp khách đến mua về.

Phần đông tại các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM, các khu chợ vẫn nhộn nhịp cảnh bán mua trong 3 ngày Tết Giáp Thìn.

Phần đông tại các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM, các khu chợ vẫn nhộn nhịp cảnh bán mua trong 3 ngày Tết Giáp Thìn.

Sáng sớm Mùng 3 Tết, các chợ truyền thống như: chợ Tân Sơn Nhất (Tân Bình), chợ Gò Vấp, chợ Căn Cứ (Gò Vấp), Chợ Bà Chiểu (Bình Thạnh)… bà con tiểu thương và người dân đã rộn ràng hoạt động.

Các loại thực phẩm, tiêu dùng hàng ngày đa dạng, đầy đủ; các hoa quả, rau xanh, thực phẩm chế biến sẳn đắt khách.

Nhất là các mặt hàng chế biến như: bánh mứt, xôi chè… được đóng hộp sạch sẽ hấp dẫn khách mua dịp Tết.

Cô Thu Tâm, tiểu thương chợ Căn Cứ Gò Vấp cho hay, nhang đèn, vàng mã, đồ cúng… để người dân hóa vàng trưa Mùng 3 Tết giờ đây được xếp sẳn từng bộ, giá chỉ vài chục đến vài trăm nghìn/bộ.

Hôm 29 Tết, tôi mua sẳn ít thịt heo, gà bỏ tủ lạnh, nay vẫn còn. Giờ chỉ ra chợ mua thêm ít rau củ quả tươi xanh về làm cơm cúng hóa vàng là xong, nhanh gọn lẹ, chị Chi chia sẻ.

Các loại thực phẩm xanh, rau củ được người dân ưu tiên lựa chọn, chị Lan Chi, nhà ở Nguyễn Kiệm, Q.Gò Vấp cho hay: "Nhà kế bên chợ Tân Sơn Nhất nên dịp tết không cần mua trữ tủ lạnh. Những năm gần đây, thấy bà con tiểu thương vẫn họp chợ, buôn bán bình thường từ Mùng 2 Tết.'

Gà trống không thể thiếu trên mâm cơm cúng tiễn Ông bà ngày Mùng 3 Tết, giá cả tăng nhẹ từ 130 – 150 ngàn/kg.

Trong khi đó giá hoa tươi đã giảm nhiệt so với cao điểm trước tết.

Cùng nhận định, chị Thu Hằng cũng ở Gò Vấp nói: Tôi thấy thói quen tích trữ thực phẩm trong ngày Tết nay đã thay đổi vì các chợ, siêu thị vẫn buôn bán bình thuờng trong những ngày này.

Dạo một vòng quanh chợ, tôi thấy vài thứ như thịt cá, rau, củ tăng giá nhẹ trong ngày Mùng 3. Gà trống giá tăng nhẹ từ 130 – 150ngàn/1kg, gà mái vẫn giữ giá 90 – 100ngàn/kg; hoa ly còn 160 – 170ngàn/bó, cúc lưới 50ngàn/bó, thạch thảo 30ngàn/bó, vạn thọ 15ngàn/cây..., chị Hằng thông tin thêm.

Mặt hàng tiêu dùng, thực phẩm, rau củ, thịt cá đông lạnh… cung cấp đầy đủ tại các siêu thị.

Bên cạnh các chợ dân sinh, chợ truyền thống, ghi nhận các hệ thống siêu thị như: Go Mall, Aeon Mall, Co.op Mart, Emart... trên địa bàn TP.HCM, các loại rau xanh, trái cây được bày bán khá phong phú, đẹp mắt, giá rẻ hơn bên ngoài nhưng lượng khách đến mua giảm hơn so với những ngày trước Tết.

Tại siêu thị Go! quận Gò Vấp, một số loại giá cả tăng/giảm chút đỉnh so với giá bán tại các chợ dân sinh. Dưa hấu ruột đỏ 12,6 ngàn/kg, ruột vàng 16,2ngàn/kg, quít 45ngàn/kg, cam 39ngàn/kg…

Thực phẩm đông lạnh còn khá nhiều trên các quầy hàng tại các siêu thị lớn nhỏ.

“Các mặt hàng đông lạnh, chế biến sẳn tại đây bày bán nhiều, tôi thích đến siêu thị mua sắm hơn vì giá cả niêm yết đầy đủ, mặt hàng đa dạng và tất nhiên, mua sắm tại siêu thị mát mẻ, sạch sẻ và nhiều thứ để mình chọn lựa hơn", chị Nam Giang, nhà trên đường Nguyễn Thái Sơn, Gò Vấp cho hay.

Sáng mùng 3 Tết, các siêu thị trên địa bàn thành phố đã mở cửa hoạt động bình thường. Tuy nhiên, nhiều nơi vẫn khá vắng khách.

Vị đại diện một siêu thị tại quận Gò Vấp nhận định, nhu cầu mua sắm của người dân những ngày đầu năm ít hơn, do trước Tết đã mua sắm, dự trữ đủ. Vì vậy giá các mặt hàng thực phẩm thiết yếu dự báo sẽ không có nhiều biến động, chì một vài thực phẩm tươi sống, giá tăng nhẹ trong ngày Mùng 3 Tết.

Hữu Long

Nguồn Du lịch TP.HCM: https://tcdulichtphcm.vn//mua-sam/ngay-tet-cho-truyen-thong-sieu-thi-nhon-nhip-hang-hoa-phuc-vu-ba-con-doi-dao-c16a68593.html