Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3: Lan tỏa cảm hứng từ nữ doanh nhân đảm việc nhà, bản lĩnh trên thương trường

Với những nữ doanh nhân, Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) lại càng mang ý nghĩa đặc biệt hơn. Bởi lẽ, ngày 8/3 này chính là cơ hội để các nữ doanh nhân được tôn vinh và công nhận về sự đóng góp của họ cho nền kinh tế, cũng như để khích lệ và truyền cảm hứng cho những phụ nữ trẻ đam mê kinh doanh.

Hôm nay, ngày 8/3 - ngày Quốc tế Phụ nữ (International Women's Day) là dịp để tôn vinh vai trò, đóng góp và thành tựu của phụ nữ trên toàn cầu. Với phụ nữ thời nay, Ngày Quốc tế Phụ nữ có ý nghĩa rất quan trọng. Nó nhắc nhở về quyền bình đẳng giữa nam và nữ, sự đóng góp của phụ nữ vào xã hội và kinh tế, cũng như những thách thức mà phụ nữ vẫn đang phải đối mặt.

Ngày Quốc tế Phụ nữ cũng là một dịp để khuyến khích phụ nữ trên toàn thế giới tương tác với nhau, hỗ trợ lẫn nhau và cùng nhau đấu tranh cho quyền lợi và sự bình đẳng. Nó cũng giúp nâng cao nhận thức của xã hội về vấn đề giới và cổ vũ cho sự đổi mới trong cách suy nghĩ về phụ nữ.

Ngày 8/3 - Dịp tôn vinh 'một nửa thế giới'

Với những nữ doanh nhân, Ngày Quốc tế Phụ nữ lại càng mang ý nghĩa đặc biệt hơn. Bởi lẽ, ngày 8/3 này chính là cơ hội để các nữ doanh nhân được tôn vinh và công nhận về sự đóng góp của họ cho nền kinh tế, cũng như để khích lệ và truyền cảm hứng cho những phụ nữ trẻ đam mê kinh doanh.

Ngày 8/3 này chính là cơ hội để các nữ doanh nhân được tôn vinh và công nhận về sự đóng góp của họ cho nền kinh tế; đồng thời khích lệ những "bông hoa" tài năng với lĩnh vực kinh doanh

Trên thế giới, có rất nhiều nữ doanh nhân nổi tiếng phải kể đến như Jeff Bezos - người sáng lập Amazon, Elon Musk - người sáng lập Tesla và SpaceX, hoặc Oprah Winfrey - nhà sản xuất truyền hình, nữ doanh nhân giàu nhất châu Phi. Ngoài ra, cũng có rất nhiều nữ doanh nhân thành công khác như Sheryl Sandberg - Giám đốc điều hành Facebook, Mary Barra - Giám đốc điều hành của General Motors, hoặc Safra Catz - Giám đốc điều hành của Oracle.

Theo CEO Kim Chi, với những nữ doanh nhân, Ngày Quốc tế Phụ nữ lại càng mang ý nghĩa đặc biệt hơn

Tại Việt Nam, phụ nữ phấn đấu và nổ lực trở thành doanh nhân ở nhiều lĩnh vực khác nhau cũng không ít. Cũng như bao người phụ nữ khác, họ vừa cáng đáng công việc gia đình nhưng vẫn luôn giữ được sự bản lĩnh trên thương trường kinh doanh. Theo doanh nhân Kim Chi: “Ngày Quốc tế Phụ nữ cũng là dịp để các nữ doanh nhân kết nối, hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm với nhau. Điều này sẽ giúp họ học hỏi và phát triển kỹ năng, trau dồi kiến thức để phát triển bản thân và công việc của mình.”

Với chị em phụ nữ, ngày nào cũng là 8/3 khi họ biết yêu thương và sẻ chia tình yêu thương đó

Cũng theo nữ CEO, sự quan tâm và chăm sóc đối với phụ nữ không chỉ nên được thể hiện vào ngày Quốc tế Phụ nữ mà cần được thể hiện và bày tỏ hàng ngày. "Ngày nào cũng là 8/3 khi bạn biết yêu thương và sẻ chia tình yêu thương đó. Điều này đúng vì tình yêu và quan tâm của con người không bị giới hạn bởi bất kỳ ngày nào trong năm. Thay vì chỉ quan tâm đến ngày lễ cụ thể, chúng ta nên thể hiện tình yêu và sự quan tâm đối với người thân, bạn bè, đồng nghiệp, và những người khác xung quanh chúng ta hàng ngày. ", chị nói.

Phương Linh

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/ngay-quoc-te-phu-nu-8-3-lan-toa-cam-hung-tu-nu-doanh-nhan-202303081510468105.html