Ngày Ngôn ngữ châu Âu trở lại

Trong ngày thứ bảy 12/11 tới, sự kiện Ngày Ngôn ngữ châu Âu sẽ trở lại với công chúng Hà Nội sau một thời gian chịu ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Một số tác phẩm văn học châu Âu được chuyển ngữ sang tiếng Việt, do các đơn vị xuất bản giới thiệu tại Viện Goethe Hà Nội.

Một số tác phẩm văn học châu Âu được chuyển ngữ sang tiếng Việt, do các đơn vị xuất bản giới thiệu tại Viện Goethe Hà Nội.

Thông tin từ Phái đoàn Wallonie & Bruxelles tại Hà Nội cho biết, từ 13 giờ đến 17 giờ ngày 12/11, tại Viện Goethe Hà Nội (56 - 60 Nguyễn Thái Học, quận Ba Đình, Hà Nội, sẽ diễn ra chương trình Ngày Ngôn ngữ châu Âu lần thứ 11 với nhiều hoạt động thú vị, hấp dẫn.

Những người quan tâm đến các ngôn ngữ châu Âu ở mọi lứa tuổi có thể tham dự mọi hoạt động mà không cần vé vào cửa.

Ngày Ngôn ngữ châu Âu được coi là ngày hội của ngôn ngữ, do các quốc gia thành viên của EUNIC (bao gồm các Viện Văn hóa thuộc các nước thành viên của Liên minh châu Âu) tổ chức hằng năm. Ban Tổ chức cho biết, đây là ngày hội mà bất kể người trẻ hay già đều có thể học hỏi điều gì đó về sự đa dạng ngôn ngữ và văn hóa châu Âu. Năm nay, chủ đề của Ngày Ngôn ngữ châu Âu xoay quanh tính đa dạng của ngôn ngữ.

Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam (một trong những thành viên sáng lập EUNIC Vietnam) tham gia sự kiện này với các lớp học thử tiếng Pháp, thông tin về du học tại Bỉ (Wallonie-Bruxelles), “Hẹn hò nói chuyện” và trò vui bốc thăm may mắn.

Ngoài ra, các lớp học ngoại ngữ vui nhộn với các ngôn ngữ Anh, Pháp, Đức, Italia, Hà Lan, Séc, Tây Ban Nha, Phần Lan, Rumani sẽ được tổ chức trong 30 phút.Tại đây, người tham gia có thể học một số từ vựng cơ bản và nâng cao kỹ năng giao tiếp của tất cả các ngôn ngữ này.

Các bạn trẻ cũng có thể tham gia hoạt động “Speak-dating”, cho phép mọi người giao tiếp lần đầu với mỗi ngôn ngữ khác nhau trong 5 phút làm quen vui vẻ.

Năm nay, cũng như các quốc gia thành viên khác, Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam sẽ giới thiệu thông tin về du học tại Khu vực Pháp ngữ của Bỉ (Wallonie-Bruxelles) từ 14 giờ 50 phút đến 15 giờ 5 phút tại Phòng Đa năng.

HÀ CHI

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/ngay-ngon-ngu-chau-au-tro-lai-post724128.html