Ngày ngôn ngữ châu Âu lần thứ 6: trải nghiệm sự đa dạng quốc gia

(ICTPess) - Ngày 29/10, tại Viện Goethe Hà Nội (56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội) sẽ diễn ra sự kiện “Ngày ngôn ngữ châu Âu lần thứ 6” với nhiều hoạt động.

(ICTPess) - Ngày 29/10, tại Viện Goethe Hà Nội (56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội) sẽ diễn ra sự kiện “Ngày ngôn ngữ châu Âu lần thứ 6” với nhiều hoạt động.

Ngày ngôn ngữ châu Âu lần thứ 6: trải nghiệm sự đa dạng quốc gia - Ảnh 1

Ngày ngôn ngữ châu Âu là cơ hội đặc biệt giúp các nhà ngôn ngữ học, các chuyên gia và công chúng biết thêm về sự đa dạng ngôn ngữ của châu Âu. Các đại sứ quán Pháp, Ý, Ba Lan, Viện Aula Cervantes Tây Ban Nha, Hội đồng Anh và Viện Goethe sẽ tham gia ngày hội năm nay.

Cũng như các năm trước, ngày ngôn ngữ châu Âu có hai phần: Buổi sáng, các nhà khoa học, ngôn ngữ học và giáo viên ngoại ngữ sẽ có dịp trao đổi chuyên môn với nhau hội thảo chuyên đề “Đa dạng ngôn ngữ trong trường học”. Buổi chiều, một lễ hội ngôn ngữ đa sắc màu sẽ diễn ra dành cho những người quan tâm muốn tìm hiểu sự đa dạng các ngôn ngữ châu Âu.

Tại lễ hội các quý khách sẽ có cơ hội trải nghiệm các quốc gia khác nhau trong phòng học, tham gia các bài tập thực hành nhỏ và dự các tiết học thử. Đây thực sự là một cơ hội tuyệt vời dành cho tất cả các quý khách muốn làm quen với sự đa dạng của các ngôn ngữ châu Âu. Lễ hội diễn ra đến 18h30.

Ngày hội ngôn ngữ Châu Âu năm nay đánh dấu sự mở đầu của một tuần các hoạt động bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ với tiêu đề: “Tiếng Đức tại Việt Nam: Nhiệm vụ, đề xuất, triển vọng“.

Ngày hội ngôn ngữ châu Âu được ra đời từ một sáng kiến của Hội đồng châu Âu và được nhóm Viện văn hóa các quốc gia châu Âu (EUNIC), mạng lưới các viện văn hóa châu Âu tổ chức. Mục đích của ngày hội là giới thiệu sự đa dạng của các ngôn ngữ châu Âu và thúc đẩy sự đa phương hóa ngôn ngữ.

Các chương trình đều được miễn phí.

Bảo Ngọc