Ngày Ngôn ngữ Châu Âu lần thứ 6 tại Hà Nội

Trong ngày 29.10.2016, “Ngày Ngôn ngữ Châu Âu” sẽ được tổ chức tại Viện Goethe Hanoi. Đây là lần thứ 6, Viện Goethe trở thành một trung tâm đa ngôn ngữ sinh động với nhiều ngôn ngữ: Đức, Anh, Pháp, Italia, Ba Lan, Tây Ban Nha.

“Ngày ngôn ngữ Châu Âu” là một sáng kiến của Hội đồng Châu Âu và được nhóm các Viện quốc gia Châu Âu về văn hóa và mạng lưới các Viện Văn hóa Châu Âu tổ chức hằng năm.

Thành phần tham gia “Ngày ngôn ngữ Châu Âu” lần thứ 6 - năm 2016 gồm: Sứ quán Pháp, Italia, Ba Lan và các tổ chức chính trị - xã hội - văn hóa như Aula Cervantes, Phái đoàn Wallonia-Brussels, Hội đồng Anh và Viện Goethe.

Thiên nhiên ban tặng cho Châu Âu nhiều phong cảnh đẹp, là bối cảnh trong nhiều tác phẩm điện ảnh nổi tiếng.

Theo đó, từ 9h - 12h45: Hội thảo chuyên ngành “Đa ngôn ngữ trong hệ thống giáo dục Việt Nam“ sẽ được tiến hành. Chương trình bao gồm các trao đổi chuyên ngành của lãnh đạo các trường, các nhà khoa học, giáo viên dạy ngoại ngữ, nhà ngôn ngữ học và những bài thuyết trình về “Lý luận giảng dạy đa ngôn ngữ: Phát triển mô hình trường học có thể đáp ứng được việc giảng dạy nhiều ngoại ngữ“, “Quan hệ quốc tế và đa ngôn ngữ“.

Vào buổi chiều, “Lễ hội ngôn ngữ” sẽ được tổ chức từ 14h - 18h30. Đây là một lễ hội ngôn ngữ đa sắc mầu, mở cửa cho tất cả khách đến tham dự, và đăc biệt dành cho những gia đình có trẻ nhỏ.

Trong lễ hội, mọi người sẽ có cơ hội tìm hiểu, khám phá các quốc gia ở Châu Âu. Đây là cơ hội hiếm có để được tham gia các giờ học thử, làm quen với sự đa dạng về văn hóa cũng như ngôn ngữ của Châu Âu và tham gia nhiều hoạt động thú vị.

Lê Quang Vinh