Ngây ngất đài phun nước hóa tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp

Dưới bàn tay người nghệ sĩ tài hoa Malgorzata Chodakowska, những đài phun nước hóa tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp.

Khi bạn nghe thấy cụm từ điêu khắc chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến những bức tượng cứng nhắc thiếu sức sống. Tuy nhiên khi bạn sẽ những hình ảnh này, bạn chắc chắn sẽ có cái nhìn khác về nghệ thuật điêu khắc và các tác phẩm nghệ thuật điêu khắc. (Nguồn Bored Panda)

Loạt tác phẩm nghệ thuật đài phun nước ấn tượng này là sáng tạo của nghệ sĩ, nhà điêu khắc người Ba Lan Malgorzata Chodakowska. (Nguồn Bored Panda)

Nước chính là yếu tố khiến những bức tượng điêu khắc đài phun nước của nghệ sĩ Malgorzata Chodakowska trở nên sống động. Chuyển động mềm mại, uyển chuyển của nước khiến con người cảm thấy có sự hiện diện của một loại ma thuật trong những bức tượng. (Nguồn Bored Panda)

Nhiều người đã phải thốt lên "Thật kỳ diệu" khi chiêm ngưỡng tác phẩm của nghệ sĩ Malgorzata Chodakowska. Họ không biết rằng đài phun nước lại có thể hóa tác phẩm nghệ thuật một cách ngoạn mục như vậy. (Nguồn Bored Panda)

Thông thường, nghệ sĩ Malgorzata phải mất từ 2 đến 6 tháng để hoàn thành một tác phẩm điêu khắc đài phun nước, tùy thuộc vào độ phức tạp của ý tưởng. (Nguồn Bored Panda)

"Đài phun nước của tôi lan truyền niềm vui tinh khiết của cuộc sống, kết hợp các yếu tố của nước với các nguyên vật liệu khác nhau, chủ yếu là đồng", nghệ sĩ Malgorzata cho biết. (Nguồn Bored Panda)

Việc tạo ra các tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp này bắt đầu bằng cách mô phỏng khuôn bằng đất sét. Sau đó, để biến mô phỏng thành tác phẩm thực sự, nhà điêu khắc đổ đồng nóng chảy vào khuôn. Khi đồng nguội là tác phẩm hoàn thành. (Nguồn Bored Panda)

Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng thực chất từ việc lên ý tưởng đến khi hoàn thành người nghệ sĩ mất rất nhiều thời gian. Phải cực kỳ tâm huyết và chăm chút cho từng công đoạn mới có thể cho ra đời những tác phẩm hoàn mỹ nhất. (Nguồn Bored Panda)

Đinh Ngân (Theo Bored Panda)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: http://kienthuc.net.vn/kham-pha/ngay-ngat-dai-phun-nuoc-hoa-tac-pham-nghe-thuat-tuyet-dep-718770.html