Ngây ngất chùm ảnh hàng trăm máy bay cùng cất cánh có 1 không 2

Nhiếp ảnh gia Mike Kelley đã dành 2 năm để chụp ảnh máy bay cất cánh từ 18 sân bay khác nhau trên thế giới để có những tác phẩm ấn tượng

Mike Kelley từng gây chú ý với bức ảnh tổng hợp 7 giờ cất cánh tại sân bay quốc tế Los Angeles lan truyền trên internet cách đây vài năm. Và năm nay anh ta đã tạo ra những bức ảnh hấp dẫn hơn nữa.

Để tạo ra bộ sưu tập những bức ảnh không lưu từ sân bay Haneda (Tokyo) đến sân bay Heathrow (London), Kelley đã chụp hàng trăm và thậm chí hàng ngàn bức ảnh của chiếc máy bay cất cánh. Sau đó ông nối những bức ảnh lại với nhau để tạo ra một hình ảnh hỗn hợp đại diện cho khoảng thời gian mà ông chụp ảnh tại mỗi địa điểm.

Kelley đã dựa vào những kinh nghiệm nhiếp ảnh của mình để xây dựng nên hình ảnh. Ông thường chụp ảnh trong điều kiện ánh ban ngày, sau đó pha trộn ánh sáng tự nhiên và nhân tạo để tạo ra một hình ảnh hỗn hợp.

Rút kinh nghiệm từ lần chụp ảnh trước đó, Kelley đã chụp từ một loạt các địa điểm thuận lợi, như một bãi tắm ở Sydney, chiếc thuyền trên vịnh Tokyo, một dòng sông uốn khúc ở Amsterdam. Trong khung cảnh cũng có người, động vật, xe hơi và các yếu tố khác.

Giải thích về bức ảnh đặc biệt nhất chụp ở sân bay Zurich, Thụy Sĩ, nơi có đến hai đường băng cất cánh, Kelley nói: “Nhằm giảm tiếng ồn, sân bay Zurich thực sự sử dụng đường băng định hướng theo các hướng khác nhau tùy thuộc vào sức gió mạnh hay nhẹ. Điều đó tạo ra một bức ảnh rất thú vị, nhất là khi nó kết hợp với vùng nông thôn Thụy Sĩ bình dị xung quanh sân bay”.

Cùng chiêm ngưỡng bộ sưu tập những bức ảnh độc đáo từ Mike Kelley:

Ngây ngất chùm ảnh hàng trăm máy bay cùng cất cánh có 1 không 2 - Ảnh 1

Ngây ngất chùm ảnh hàng trăm máy bay cùng cất cánh có 1 không 2 - Ảnh 2

Ngây ngất chùm ảnh hàng trăm máy bay cùng cất cánh có 1 không 2 - Ảnh 3

Ngây ngất chùm ảnh hàng trăm máy bay cùng cất cánh có 1 không 2 - Ảnh 4

Ngây ngất chùm ảnh hàng trăm máy bay cùng cất cánh có 1 không 2 - Ảnh 5

Ngây ngất chùm ảnh hàng trăm máy bay cùng cất cánh có 1 không 2 - Ảnh 6

Ngây ngất chùm ảnh hàng trăm máy bay cùng cất cánh có 1 không 2 - Ảnh 7

Ngây ngất chùm ảnh hàng trăm máy bay cùng cất cánh có 1 không 2 - Ảnh 8

Diệu Anh