Ngày này năm xưa: ĐT nữ Việt Nam tạo nên kỳ tích ở sân chơi châu lục

  2 liên quanGốc

  Ngày này 6 năm trước, ĐT nữ Việt Nam đã tạo nên thành tích chưa từng có khi lọt vào đến bán kết của môn bóng đá nữ ASIAD 17 tổ chức ở Hàn Quốc.

  Tham dự ASIAD 2014 sau khi vừa trải qua thất bại ở trận playoff tranh vé dự World Cup nữ 2015, ĐT nữ Việt Nam đặt muc tiêu sẽ đạt đươc dấu ấn nào đó ở sân chơi châu luc. Sau khi kết thúc vòng bảng với vi trí nhì bảng C, ĐT nữ Việt Nam chạm trán Thái Lan, đội nhì bảng A ở vòng tứ kết. Trước cơ hội lần đầu tiên lọt vào vòng đấu dành cho 4 đội mạnh nhất một kỳ ASIAD, ĐT nữ Việt Nam đã chơi một trận để đời vào ngày 26/9/2014.

  ĐT nữ Việt Nam đạt thành tích lịch sử ở ASIAD 2014. (Ảnh: VFF).

  Đối măt với đội bóng từng là đánh bai mình ở trận playoff tranh vé dự World Cup nữ 2015, các cầu thủ nữ Việt Nam đã chơi đầy quyết tâm trong chiều mưa tầm tã ở Goyang (Hàn Quốc). Dù vậy, Thái Lan lại là đội vượt lên ở phút 51 với tình huống lập công của Nisa Romyen.

  Không chấp nhận thua đối thủ "truyền kiếp" 2 lần liên tiếp ở những trận đấu quan trọng, các học trò của HLV Mai Đức Chung dồn lên tấn công và kết quả đã đến khi Nguyễn Thị Liễu và Tuyết Dung thay nhau lập công để giúp ĐT nữ Việt Nam có chiến thắng 2-1.

  Đánh bại Thái Lan trong chiều mưa Goyang ngày 26/9/2014, ĐT nữ Việt Nam đã lọt vào bán kết môn bóng đá nữ ASIAD 17, thành tích lịch sử của bóng đá nữ Việt Nam bởi không dễ để một đội bóng đá nữ Đông Nam Á "chen chân" vào top 4 của một giải đấu cấp châu lục khi tại đây thường xuyên có sự góp mặt của những "đại nương" trong làng bóng đá nữ châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc hay Triều Tiên./.

  Trần Tiến/VOV.VN

  Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/ngay-nay-nam-xua-dt-nu-viet-nam-tao-nen-ky-tich-o-san-choi-chau-luc-781296.vov