Ngày này năm xưa: Bóng đá Trung Quốc gây sốc châu Á

Ngày này 5 năm trước, ĐT Trung Quốc dưới sự dẫn dắt của HLV lão làng Marcelo Lippi đã có chiến thắng ấn tượng 1-0 trước ĐT Hàn Quốc.

Sau 5 trận đấu đầu tiên không thắng ở vòng loại thứ ba World Cup 2018, ĐT Trung Quốc tiếp đón ĐT Hàn Quốc trên sân nhà ngày 23/3/2017 ở lượt trận thứ 6. Trước đối thủ Hàn Quốc đã có 3 chiến thắng trong 5 trận trước đó, không nhiều người tin ĐT Trung Quốc có thể gây bất ngờ.

ĐT Trung Quốc thắng thuyết phục ĐT Hàn Quốc ngày này 5 năm trước. (Ảnh: CCTV).

ĐT Trung Quốc thắng thuyết phục ĐT Hàn Quốc ngày này 5 năm trước. (Ảnh: CCTV).

Dù vậy, trong trận đấu chính thức đầu tiên dẫn dắt ĐT Trung Quốc, HLV lão làng Marcelo Lippi đã để lại dấu ấn đậm nét. Không chỉ phòng ngự chắc chắn trước sức ép của ĐT Hàn Quốc, các cầu thủ Trung Quốc còn thể hiện được sự sắc sảo trong tấn công. Phút 35, Yu Dabao đánh đầu chuẩn xác để đưa đội chủ nhà vượt lên.

Khoảng thời gian sau đó, thủ môn Zeng Cheng và hàng hậu vệ 4 người đều được triệu tập từ Quảng Châu Evergrande đã có những phút giây lăn xả cứu thua để đem về chiến thắng gây sốc cho ĐT Trung Quốc.

Trận thắng ĐT Hàn Quốc mở ra giai đoạn thi đấu thành công cho ĐT Trung Quốc sau đó. Ở 4 trận còn lại của vòng loại thứ ba World Cup 2018, ĐT Trung Quốc giành đế 7 điểm và chỉ thiếu chút nữa, họ đã giành vé dự vòng play-off tranh vé dự World Cup 2018 ở Nga./.

PV/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/ngay-nay-nam-xua-bong-da-trung-quoc-gay-soc-chau-a-post932319.vov