Ngày nay mọi người nghĩ gì về giới LGBT?

  Tạp chí Văn Hóa & Phát Triển
  1 liên quanGốc

  Có lẽ đối với nhiều người ngày 17/5 chỉ là một ngày bình thường nhưng với người đồng tính, song tính, dị tính và chuyển giới (LGBT) đây chính là ngày đặc biệt - ngày Quốc tế chống kỳ thị LGBT. Vậy ngày nay mọi người có những suy nghĩ gì về giới tính này?

  Bạn Mai Anh, 21 tuổi (ở Sơn Tây - Hà Nội):

  LGBT hoàn toàn đẹp trong mắt mình

  Mình có rất nhiều người bạn thuộc các giới tính khác nhau nhưng đặc biệt chơi thân với mình luôn là những bạn thuộc giới LGBT. Mình cảm nhận được các bạn ý năng lượng vô cùng, lúc nào cũng có thể cho mình cảm giác tích cực khi ở bên cạnh. Ngoài ra họ còn là những người bạn vô cùng tâm lý. Nói chung LGBT hoàn toàn đẹp trong mắt mình kể cả ngoại hình lẫn tính cách.

  Bạn Nguyễn Thuận, 23 tuổi (ở Chương Mỹ - Hà Nội):

  Tôn trọng và vui khi có bạn thuộc giới LGBT

  Mình thấy giờ suy nghĩ của mọi người cũng thoáng hơn, cũng đón nhận và cởi mở hơn với những người thuộc giới LGBT, bản thân mình thì cũng chưa có dịp tiếp xúc với những người thuộc giới LGBT nhưng nếu có thì mình cũng hoàn toàn vui vẻ và đón nhận họ, thực ra mình thấy cũng không ai hoàn hảo cả, khi họ tự tin dám “come out” bản thân mình cũng đã hơn rất nhiều người rồi, nên mình hoàn toàn tôn trọng và cũng vui nếu có được những người bạn ở trong giới đó.

  Bà Bùi Tươi, 54 tuổi (ở Điện Biên):

  Ai cũng có quyền tự do, bình đẳng

  Khi mang thai và mới sinh con ra chúng ta không thể biết chính xác được rằng con của mình có thuộc giới LGBT. Chỉ có đứa trẻ đó lớn lên sau này mới có thể tự nhận ra bản thân mình. Vốn là một người mẹ, điều tôi quan trọng nhất là con được lớn lên khỏe mạnh, chăm ngoan và thành công trong cuộc sống. Về vấn đề giới tính tôi nghĩ ai cũng có quyền tự do, bình đẳng. Miễn là họ sống đúng với pháp luật là được.

  Bạn Phạm Quốc Cường, 19 tuổi, thành viên của cộng đồng LGBT (ở Bắc Giang):

  Cảm ơn những người không kỳ thị giới LGBT

  Đến những năm học cấp 2 mình nhận ra bản thân thích những người đồng giới. Thời gian đầu khi mình “come out” không nhận được sự ủng hộ của mọi người. Nhưng bên cạnh những người kỳ thị mình, người không chấp nhận con người thật của mình còn là những người đến bây giờ mình vẫn phải gửi lời cảm ơn họ đến từ tận trái tim. Họ không những ủng hộ, không kỳ thị mà họ còn giúp đỡ mình rất nhiều.

  Bà Nguyễn Thanh Nga, Tiến sĩ ngành Tâm lý học (ở Hà Nội):

  LGBT là người giới tính bình thường, không mắc bệnh gì cả

  Cộng đồng LGBT đã xuất hiện từ lâu, khi mà y học chưa phát triển thì đã có giới tính đó rồi. Trước đây khi mà nói đến cộng đồng LGBT người ta cho rằng những người đó mắc bệnh tâm thần hay mắc bệnh tâm lý chứ không phải hoàn toàn bình thường. Trên thế giới đã có rất nhiều quốc gia kỳ thị LGBT, phải đến những năm thập niên 90 thì Tổ chức Y tế Thế giới – WHO – chính thức loại “đồng tính luyến ái” ra khỏi danh sách các căn bệnh, công nhận cộng đồng LGBT họ không hề bị bệnh gì cả, họ là những người giới tính hoàn toàn bình thường. Ngày nay rất nhiều quốc gia trên thế giới đã thừa nhận kết hôn đồng giới. Đó là một cái nhìn mới hơn, thoáng hơn nó giúp cho cộng đồng LGBT được nhìn nhận một cách công bằng hơn.

  Nguyễn Thị Diệu Huyền

  Nguồn VHPT: https://vanhoavaphattrien.vn/ngay-nay-moi-nguoi-nghi-gi-ve-gioi-lgbt-a12527.html