Ngày mua sắm trực tuyến – Online Friday 2016: Mục tiêu đạt doanh thu 1000 tỉ đồng

Tối qua (1.12), chuỗi sự kiện hưởng ứng ngày mua sắm trực tuyến Online Friday 2016 đã chính thức được khai mạc tại Hà Nội, với sự tham dự của lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ Thông tin & Truyền thông, Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội, Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Vecita), đại diện các sở, ban ngành và các doanh nghiệp.

Đại diện các bên tham gia đã ấn nút khởi động cho sự kiện Online Friday 2016

Tại buổi khai mạc, Bà Hồ Thị Kim Thoa, Thứ trưởng Bộ Công thương phát biểu: Ngày mua sắm trực tuyến – Online Friday là sự kiện nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức và đẩy mạnh hoạt động mua sắm của cộng đồng thông qua kênh bán hàng trực tuyến, tạo cơ hội cho người dùng được sử dụng những sản phẩm có chất lượng với mức giá ưu đãi đặc biệt.

Song song với đó, đây cũng là một hoạt động nhằm khuyến khích các nhà sản xuất, doanh nghiệp bán hàng hóa dịch vụ, đơn vị chuyển phát đến các ngân hàng và các tổ chức cung cấp dịch vụ thanh toán sẽ giúp tăng cường tính kết nối giữa các khâu trong một chu trình thương mại, hướng tới xây dựng chuỗi ứng dụng thương mại điện tử chuyên nghiệp.

Theo thống kê của BTC, tính đến thời điểm hiện tại, số đơn vị tham gia Online Friday 2016 đã là 3.600, gồm 3.000 doanh nghiệp và 600 shop. Đáng chú ý, 50 doanh nghiệp thuộc Top doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam đều góp mặt tại Online Friday 2016, gồm các doanh nghiệp TMĐT như: Lazada, Sendo, Tiki, Hotdeal, Adayroi, Vật Giá, Chợ Điện tử… ; các doanh nghiệp vừa bán hàng online vừa có cửa hàng như: Thế Giới Di Động, Viễn thông A, Nguyễn Kim…; các nhà sản xuất như: Acer, Asus, HP, Microsoft… và các đơn vị hỗ trợ như đơn vị chuyển phát, ngân hàng.

Bà Lê Hoàng Uyên Vy – Giám đốc Adayroi: Đây là năm thứ 3 sự kiện Online Friday được diễn ra và năm nay chúng ta đặt ra một thách thức đạt doanh số 1000 tỉ đồng, tôi tin rằng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của BTC và quyết tâm của các đơn vị thành viên thì chúng ta sẽ cùng đưa ngày Online Friday trở thành cột mốc mới. Về phía Adayroi, để chuẩn bị cho sự kiện này chúng tôi sẽ tung ra những mã hàng rất độc quyền, đặc trưng và giảm giá sâu, ví dụ như Tôm hùm Canada giảm 45%, vé xem phim 10.000 đồng…

Bên cạnh những DN thương mại điện tử bán lẻ có tiềm năng, có nguồn lực lớn thì vẫn có những DN vừa, DN nhỏ và siêu nhỏ đã lựa chọn tham gia vào ngày mua sắm trực tuyến thông qua các đầu mối là các sàn giao dịch TMĐT để tận dụng hạ tầng kỹ thuật cũng như là năng lực kết nối và hỗ trợ của những nhà cung cấp dịch vụ TMĐT chuyên nghiệp.

Ông Trần Hải Linh – Tổng Giám đốc Công ty CP Công nghệ Sen Đỏ - đơn vị vận hành sàn giao dịch điện tử Sendo.vn chia sẻ: “Sendo là nơi kết nối sản phẩm của hàng ngàn DN, hàng vạn tiểu thương được người tiêu dùng biết đến Năm nay chúng tôi cùng Bộ Công thương đã chọn ra được 1000 DN tốt nhất để tham gia vào ngày Online Friday. Đặc biệt, năm nay Sendo sử dụng công nghệ phân tích dữ liệu lớn để đảm bảo chọn được những sản phẩm tốt nhất tham gia Online Friday thông qua sàn TMĐT của các DN có uy tín lớn”

Ngày 30.11 vừa qua, BTC Online Friday 2016 đã chính thức công bố danh sách 18 ngân hàng và các tổ chức thanh toán sẽ hỗ trợ người mua hàng Online Friday 2016 với chính sách cashback (hoàn tiền trực tiếp vào thẻ) khi tham gia mua hàng nhằm mục đích thúc đẩy việc thanh toán online của người mua hàng, đem lại lợi ích nhân 3 cho cả 3 bên, đặc biệt người tiêu dùng được hưởng chính sách giảm giá 2 lần bằng cách mua sản phẩm giảm giá và nhận tiền hoàn lại từ ngân hàng.

Tại sự kiện, đại diện các bên tham gia đã ấn nút khởi động cho sự kiện Online Friday 2016 và kích hoạt trang Store.onlinefriday.vn – website bao gồm các sản phẩm với mức khuyến mại lớn. Đồng thời, màn hình lớn sẽ hiển thị đồng hồ đếm ngược đến thời khắc 00h ngày 2.12 để khởi động website mua bán trực tuyến onlinefriday.vn diễn ra trong vòng 24h.

Trà Giang