Ngày mẹ vợ mất, chồng không thèm về quê đưa tang mẹ

Đau đớn vì mất mẹ đột ngột, lòng Thu đã tan nát. Giờ lại còn thêm chuyện chồng vì cố chấp chuyện nhỏ nhặt với vợ mà nhất định không về chịu tang mẹ vợ khiến Thu suy sụp hoàn toàn.

Kết hôn 2 năm nay, nhưng vì vợ chồng ở xa nhau nên phải 3 tháng chồng Thu mới về nhà 1 vài ngày với vợ. Cũng may ở nhà, Thu sống ngay cạnh nhà mẹ chồng và lại có con nhỏ nên cũng đỡ buồn.

Nhà chồng Thu chỉ có mình chồng Thu là con trai duy nhất trong nhà. Anh đi làm ở xa nhà gần trăm cây số nên mỗi lần con trai về là bố mẹ chồng Thu lại cưng chiều anh ra mặt. Chồng Thu nói gì là bố mẹ nghe đấy. Anh muốn gì cũng được nấy.

Chính bởi quá chiều chuộng con trai mà chồng Thu ngày một gia trưởng với vợ và bố mẹ. Trong nhà chồng, anh nói gì là nhất nhất mọi người phải nghe theo. Nếu chỉ cần làm trái ý anh dù là điều nhỏ nhất cũng khiến anh nổi giận đùng đùng.

Ngày mẹ vợ mất, chồng không thèm về quê đưa tang mẹ - Ảnh 1

Chính bởi quá chiều chuộng con trai mà chồng Thu ngày một gia trưởng với vợ và bố mẹ. Ảnh minh họa

Cách đây 8 tháng, vì được bố mẹ vợ cho 300 triệu. Nhà lại tích cóp được chút tiền. Do đó, Thu bàn với chồng xây lại căn nhà ngói lụp xụp đang ở thành căn nhà 2 tầng gọn ghẽ để mưa nắng không phải lo. Chồng Thu thì cứ bảo đợi anh về để đi xem ngày đẹp làm nhà. Nhưng vì anh bận công tác nên 5 tháng mới về nhà được vài ngày.

Thấy chồng quá bận rộn, lại không muốn chồng phải vất vả nên Thu chủ động lấy ngày tháng năm sinh của chồng để đi xem ngày, giờ xây nhà . Cô cũng bàn với bố mẹ chồng là đã xem được ngày tốt. Bố mẹ cô bảo vậy cứ tiến hành xây nhà sớm để Tết này có nhà mới. Hơn nữa, vì chồng Thu ở quá xa nên cũng không trông chờ được gì.

Thấy cả nhà đều đồng ý xây nhà, để gây bất ngờ cho chồng khi hết công tác về nhà, Thu ỉm chuyện đang xây với chồng. Cứ ngỡ khi chồng về nhà, nhìn thấy ngôi nhà đang sắp được hoàn thiện, chồng phải vui và hạnh phúc, biết ơn vợ lắm. Nào ngờ, về nhà thấy vậy, chồng Thu nổi trận lôi đình.

Anh mắng chửi từ vợ và mắng sang cả bố mẹ chồng. Anh bảo cả nhà xây nhà mà không hỏi ý kiến anh, giấu anh chính là coi thường anh. Anh nói cả nhà vượt mặt anh, coi anh không bằng đứa trẻ. Dù Thu và bố mẹ chồng ra sức giải thích như nào, chồng Thu cũng không chấp nhận và không xuôi.

Thậm chí, tức vợ và bố mẹ chồng, anh còn giận luôn cả bố mẹ vợ. Anh xuống tận nhà bố mẹ vợ, bảo bố mẹ vợ cho tiền cho Thu lén lút như vậy là không được. Đáng ra chỉ cho tiền khi có cả anh về. Anh nói làm vậy chẳng khác nào coi thằng rể này không ra gì. Rồi anh nói nếu bố mẹ vợ đã coi anh chẳng là gì thì từ nay đoạn tuyệt, không quan hệ dâu rể gì hết.

Chuyện này chưa qua thì chuyện khác lại tới. Một ngày đi làm về, Thu bàng hoàng nghe tin em gái báo tin mẹ Thu vừa mất do bị cảm đột ngột. Ngay lập tức Thu gọi điện cho chồng thông báo điều này và bảo anh thu xếp xin cơ quan cho về càng sớm càng tốt. Sau đó, Thu xin phép bố mẹ chồng được bế con về nhà bố mẹ đẻ chịu tang.

Nhưng từ khi gọi điện cho chồng thông báo xong cũng là lúc Thu chẳng thể gọi được cho chồng nữa. Chính xác là anh đã tắt máy. Thu có nhắn tin gọi điện hết cách cũng không được. Thu gọi về cho bố mẹ chồng thì họ bảo chồng Thu gọi về nói: “Bà thông gia mất, bố mẹ đi viếng thì đi. Còn con sẽ không về chịu tang mẹ vợ”. Bố mẹ chồng Thu đã khuyên răn đủ kiểu, song chồng Thu nhất định không nghe.

Ngày mẹ vợ mất, chồng không thèm về quê đưa tang mẹ - Ảnh 2

Đau đớn vì mất mẹ đột ngột, lòng Thu đã tan nát. Ảnh minh họa.

Suốt mấy ngày ở quê chịu tang mẹ , chỉ thấy bố mẹ chồng Thu về đưa tang thông gia mà không thấy chồng Thu về, rất nhiều người đã hỏi Thu lý do tại sao. Thu dù biết rõ sự thể thế nào vẫn phải ngậm bồ hòn làm ngọt. Cô đành phải nói dối rằng do anh quá bận, đang đi công tác xa nên không thể về đưa tang mẹ vợ được.

Đau đớn vì mất mẹ đột ngột, lòng Thu đã tan nát. Giờ lại thêm chuyện chồng vì cố chấp chuyện nhỏ nhặt với vợ mà nhất định không về chịu tang mẹ vợ khiến Thu suy sụp hoàn toàn. Sao chồng Thu lại trẻ con thế này chứ? Một người chồng, người con dù với bất cứ lý do gì mà không về quê chịu tang mẹ vợ thì có đáng để Thu bỏ không?

Hoài Thu (Hà Nội)