Ngày mai, xét xử phúc thẩm vụ nam sinh giết bạn tình rúng động Sài Gòn

Theo dự kiến, ngày mai 7/10, tòa phúc thẩm TAND cấp cao tại TP HCM sẽ mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án nam sinh viên Trần Nhật Duy (SN 1994, quê Tiền Giang) giết bạn tình đồng tính, chặt xác phi tang gây xôn xao dư luận hồi tháng 4/2014.

Trước đó, tại phiên xử sơ thẩm vào tháng 11/2015, Trần Nhật Duy bị TAND TP HCM tuyên án tù chung thân về 2 tội Giết người và Cướp tài sản.

Bị cáo Duy và Linh tại phiên tòa sơ thẩm hồi tháng 11/2015

Liên quan đến vụ án này, bị cáo Đặng Gia Linh (SN 1992, quê Tiền Giang), bạn gái Duy, cũng bị tòa tuyên 2 năm tù giam về 2 tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và Che giấu tội phạm.

Sau phiên tòa, nhận thấy mức án với Duy là quá nhẹ, chưa tương xứng với tội ác mà bị cáo gây ra nên VKSND TP HCM có kháng nghị theo hướng tăng án lên tử hình.

Gia đình nạn nhân cũng có đơn xin tăng án tử hình với Duy. Đồng thời, phía nạn nhân cũng cho rằng Linh đồng phạm về tội Giết người, Cướp tài sản chứ không phải Che giấu tội phạm và Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Do đó, cha mẹ nạn nhân kháng cáo yêu cầu xem xét lại tội danh với Linh và tăng hình phạt với bị cáo này.

Theo cáo trạng, Trần Nhật Duy và anh Vạn Anh Tuấn (SN 1984, quê Tiền Giang) có quan hệ đồng tính từ năm 2011.

Trong thời gian này, anh Tuấn hay đe dọa đánh Duy và những người có quan hệ với Duy. Năm 2013, Duy lên TP HCM học đại học và thuê phòng trọ ở quận Gò Vấp. Do bị anh Tuấn ngăn cấm, dọa đánh mỗi khi quen bạn mới nên Duy nảy sinh ý định hãm hại anh Tuấn. Duy nói ý định cho bạn gái là Đặng Gia Linh biết. Linh khuyên can nhưng Duy không nghe.

Tháng 2/2014, Duy tìm trên mạng mua chất độc kali cyanur 200g, giá 800.000 đồng, rồi chờ cơ hội thuận lợi để thực hiện kế hoạch.

Trong 2 ngày 15 và 16/5/2014, Duy nấu mì gói, cho nửa muỗng cà phê kali cyanur vào mì rồi đưa cho anh Tuấn ăn. Vừa ăn một đũa thì anh Tuấn ói ra và nói Duy ăn thử. Duy không dám ăn, nói mì bị hư và đem đổ bỏ.

Tối 19/5/2014, anh Tuấn kêu nhức đầu và bảo Duy lấy thuốc uống. Duy liền lấy 2 viên thuốc con nhộng đã chuẩn bị trước đó (Duy lấy hết thuốc ra và bỏ kali cyanur vào) đưa cho anh Tuấn uống. Đến 23g cùng ngày, anh Tuấn tử vong.

Sáng hôm sau, Duy đi học bình thường rồi về phòng trọ. Chiều cùng ngày, Duy đem chiếc điện thoại di động của anh Tuấn đi bán được 1,2 triệu đồng. Duy dùng số tiền này mua 1 cưa tay bằng sắt, băng keo, sáp, long não mang về phòng trọ.

Ngày 21/5/2014, Duy phân xác anh Tuấn thành nhiều phần rồi bỏ vào balô, túi du lịch đem đi vứt ở nhiều nơi như đèo Bảo Lộc (Lâm Đồng), đèo Tà Pứa (Bình Thuận), phà Mỹ Lợi (Tiền Giang). Còn Linh phụ Duy lau dọn, xịt dầu thơm trong phòng để che mùi tử thi và cùng hung thủ đi vứt xác.

Tối 23/5/2014, người dân ngửi thấy mùi hôi thối nồng nặc bốc ra từ phòng trọ của Duy nên đã báo cơ quan chức năng. Qua kiểm tra, công an phát hiện phần thân của anh Tuấn đã bị cắt hết đầu, tứ chi đang phân hủy trong phòng trọ.

Duy và Linh bị bắt ngay ngày hôm sau.

HP