“Ngày mai”: Khi duyên phận trôi ngược thời gian

“Đọc về tình yêu, ngẫm về tình yêu, nhưng đừng cố định nghĩa bản chất của nó, hãy để mọi thứ tự nhiên, rồi duyên phận sẽ đến cùng an yên. Như Ngày Mai, nơi cuộc hẹn cuối cùng không còn bị thời gian cản trở…”

“Ngày mai”: Khi duyên phận trôi ngược thời gian - Ảnh 1

Sách truyện, tiểu thuyết giờ ra mắt với số lượng nhiều đến mức độc giả khó lựa chọn được cho mình một tác phẩm thật sự hợp với mình. Nếu như bạn đang cô đơn, hoặc cảm thấy duyên phận hình như ngó lơ trạm dừng của đời mình, thì sao không thử tìm đọc cuốn sách Ngày Mai của tác giả Guillaume Musso, được Nhã Nam dịch và xuất bản. Đọc rồi không thể dừng lại được trước câu chuyện của những mối tình có ngọt ngào, có đắng chát lại pha vào chút trinh thám hành động. Hình như ai cũng mong tìm thấy một đoạn kết tròn đầy viên mãn.

“Ngày mai”: Khi duyên phận trôi ngược thời gian - Ảnh 2

Ảnh bìa sách xuất bản tại Pháp

Chuyện xoay quanh chàng giáo sư đại học hiền lành, thông minh, đẹp trai, đầy thu hút, Matthew.Anh đánh mất đi hết nghi lực sống cũng như niềm đam mê trong công việc khi người bạn đời của anh mất trong một tai nạn giao thông. Điều làm anh luôn dằn vặt nội tâm mình là cô bị tai nạn khi đang cố thực hiện một cuộc gọi, mà chính anh nghĩ rằng cô muốn gọi cho mình vì một vấn đề gì đó. Rồi anh tìm thấy và mua lại một chiếc Laptop cũ. Cô gái chủ chiếc Laptop, Emma cũng đã qua đời vì một tai nạn không may. Vô tình những bức mail của anh vượt thời gian tìm đến tay Emma khi cô đang sử dụng chiếc Laptop đó trong quá khứ. Một lần nữa hy vọng nhen nhóm lên trong lòng người thầy giáo trẻ, anh mong Emma sẽ có cách cứu người vợ của mình.

Còn Emma, một cô gái xinh đẹp, sắc sảo, lại vô vọng trong hành trình tìm kiếm người đàn ông của đời mình. Tình yêu giữa cô và Matthew nảy nở từ những bức mail vô hình xuyên thời gian. Từ một cuộc hẹn mà cả hai không thể gặp được vì đang sống ở hai giai đoạn khác nhau trong cuộc đời mỗi người, họ nhận ra thời gian đang cản chân những rung động của mình. Cô biết Matthew luôn mang mặc cảm vì cái chết của người vợ cũ, nên cô sẵn lòng giúp anh, tìm cơ hội cứu sống người phụ nữđó. Trong quá trình đó, Emma dần nhận ra cả một quá khứ bí ẩn cũng như một âm mưu kinh khủng nằm ở phía sau câu chuyện hôn nhân của Matthew. Người vợ cũ xinh đẹp của Matthew là ai? Âm mưu gì nằm sau đám cưới tưởng chừng truyện cổ tích giữa một cô gái xinh đẹp và chàng giáo sư nghèo? Có thật cuộc gọi cuối cùng mà cô ta gọi là dành cho Matthew? Vô vàn những câu hỏi, những lựa chọn buộc Emma phải tìm ra câu trả lời một cách thỏa đáng, viên mãn sẽ níu chân độc giả tới từng trang sách cuối cùng.

“Ngày mai”: Khi duyên phận trôi ngược thời gian - Ảnh 3

Ảnh bìa phiên bản tiếng Việt

Ngay từ tên của tác giả Guillaume Musso, cũng chính là thương hiệu minh chứng cho sự thành công của tác phẩm. Là một giảng viên chuyên ngành kinh tế, nhưng ông cũng là một trong những nhà văn đangđược yêu thích hàng đâùcủa nền văn chương Pháp, các tác phẩm được dịch ra nhiều thứ tiếng, một số đã và đang được chuyển thể thành phim. Lối viết sắc sảo thông minh, những tình huống được sắp xếp một cách hoài toàn logic, nội dung đầy sáng tạo, nhiều tình tiết bất ngờ nhưng không làm rối cốt truyện.

Dưới ngòi viết của một tâm hồn văn chương Pháp, cho dù là một tác phẩm trinh thám hơi hướng kiểu Mỹ như Ngày Mai, cũng tràn đầy sự tinh tế và lãng mạn của những cảm xúc nơi dòng sông Seine đi qua. Nó không ngọt tới mức sến súa, hay đắng chát tới mức đau lòng, nó là những tình yêu rất Tây, những tình yêu đến từ sự chia sẻ đồng điệu tâm hồn, những tình yêu của lý trí không bó buộc mình. Được hy sinh vì người mình yêu thương là một hạnh phúc gần gũi. Nên hãy thử xem, một lần để tâm hồn đi theo những tình huống trong câu chuyện, sống với nội tâm nhân vật,nhấm nháp một tách đen đá không đường hay capuchino ấm cúng giữa những ngày thu heo may nhạt nắng, hay những chiều đông cô đơn lạc long.

Đọc về tình yêu, ngẫm về tình yêu, nhưng đừng cố định nghĩa bản chất của nó, hãy để mọi thứ tự nhiên, rồi duyên phận sẽ đến cùng an yên. Như Ngày Mai, nơi cuộc hẹn cuối cùng không còn bị thời gian cản trở…

Xem thêm:

Chấn Kiên