Ngày mai, hơn 1.200 lao động Nghệ An tham gia kỳ thi tiếng Hàn

Ngày mai (8/10), tại Thành phố Vinh, thí sinh các tỉnh Bắc Trung Bộ sẽ bước vào kỳ thi tiếng Hàn nhằm tuyển chọn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS.

Theo kế hoạch, sẽ có 7.439 thí sinh các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế dự thi tại 1 điểm thi duy nhất là Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh (số 172 đường Nguyễn Viết Xuân).

Trong số này, có 1.226 thí sinh của tỉnh Nghệ An. Đây là những người có hộ khẩu thường trú ở các huyện không nằm trong danh sách bị tạm dừng xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc theo Công văn số 2843 ngày 29/7/2016 của Bộ LĐ-TB&XH (Nghệ An có Thành phố Vinh, Thị xã Cửa Lò và các huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương, Đô Lương, Diễn Châu, Yên Thành, Quỳnh Lưu và Tân Kỳ).

Ngày mai, hơn 1.200 lao động Nghệ An tham gia kỳ thi tiếng Hàn - Ảnh 1

Dạy tiếng Hàn Quốc tại Trung tâm dịch vụ việc làm Nghệ An.

Ông Đặng Cao Thắng - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH cho biết: "Từ đầu tháng 8/2016, sau khi có thông tin về kỳ thi tiếng Hàn, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã chỉ đạo Trung tâm dịch vụ việc làm Nghệ An tổ chức tuyên truyền về kỳ thi đến các địa phương trong tỉnh; làm tốt công tác tổ chức đăng ký cho các thí sinh.

Trong thời gian diễn ra kỳ thi, mọi công tác tổ chức, từ bảo mật đề thi, đảm bảo các điều kiện hậu cần, an ninh trật tự... đều do Cục Quản lý lao động ngoài nước phối hợp với Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh đảm nhận".

Thông tin cơ bản về kỳ thi tiếng Hàn nhằm tuyển chọn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS năm 2016:

- Đây là lần thứ 11 kỳ thi được tổ chức sau 5 năm gián đoạn (kỳ thi lần thứ 10 được tổ chức vào cuối năm 2011).

- Theo thống kê, sau khi tổng hợp từ đăng ký và rà soát hồ sơ đăng ký của người lao động, có 21.657 lao động trong cả nước đạt yêu cầu để tham dự kỳ thi tiếng Hàn lần này.

- Kỳ thi diễn ra trong 2 ngày 8 - 9/10, được tổ chức tại 4 điểm thi (Hà Nội 2 điểm, Nghệ An và TP Hồ Chí Minh mỗi địa phương 1 điểm). Kỳ thi này được tổ chức làm 4 ca. Ca thi sáng sẽ bắt đầu từ 10 - 11 giờ 40 phút; ca thi chiều bắt đầu từ 14 giờ.

- Về nội dung thi, người lao động sẽ tham gia 2 hình thức thi: Thi viết và nghe hiểu. Bài thi viết theo dạng trắc nghiệm. Bài thi nghe hiểu là nghe các đoạn hội thoại sau đó chọn đáp án đúng.

- Dự kiến có 2.100 chỉ tiêu được lựa chọn qua kỳ thi. Việc lựa chọn theo nguyên tắc lấy từ số người có điểm cao nhất xuống thấp trong số những người đạt từ 80 điểm trở lên. Ngày 17/10, kết quả thi sẽ được công bố.

Minh Quân