Ngày hội ý nghĩa ở Bệnh viện Nhi Trung ương

Cứ đến hẹn lại lên, vào mỗi dịp Rằm Trung thu Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp với Chương trình 'Mang âm nhạc đến bệnh viện', nhóm tình nguyện Tim Hồng tổ chức một ngày hội cho các em bệnh nhi nơi đây.

.

Chương trình "Trung thu Hồng" được tổ chức tại Bệnh viện Nhi Trung ương vào sáng Chủ nhật, ngày 16/9/2018

Hàng ngàn phần quà như đèn ông sao, bánh trung thu...đã được trao đến các bệnh nhi đang điều trị tại đây

Buổi sáng là chương trình “Hội chợ từ thiện”, diễn ra từ 8h đến 11h00, với các hoạt động đa dạng, hấp dẫn, sôi động

Chị Dương Thị Ba (Văn Lâm, Hưng Yên) cho biết: "Đưa con đi khám ở Bệnh viện Nhi Trung ương thì nhiều lần rồi nhưng đây là lần đầu tiên ở lại điều trị. Con tôi mới nhập viện được 1 tuần để mổ ruột thừa. Không ngờ là ở một nơi các bác sĩ bận rộn vì công việc như vậy mà vẫn giành thời gian tổ chức cho các cháu. Chúng tôi thấy yên tâm và cảm động lắm."

Nhiều em nhỏ có hoàn cảnh rất khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Đến với Chương trình "Trung thu Hồng", các em nhỏ được học làm đèn lồng, bánh Trung thu, tô tượng, chơi cờ, chơi ô ăn quan, làm tranh cát, tò he, viết thư pháp

Ngoài ra, các em cũng được tham gia các trò chơi quen thuộc như khi đang ở nhà

Chia sẻ với chúng tôi, anh Đỗ Văn Thanh (Thanh Sơn, Phú Thọ)cho biết: "Đây là lần đầu tiên tôi đưa con đến khám tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Con tôi thích tô tượng và tranh cát lắm, sáng giờ cứ ngồi tô cùng bạn không chịu đi lên phòng nữa. Từ nhỏ đến giờ, đây là lần đầu tiên cháu dự Trung thu lớn như vậy."

Em nhỏ say mê đọc truyện tranh tại Ngày hội

Những lời chúc tốt đẹp gửi đến các bệnh nhi

Ngày hội “Trung thu hồng” được tổ chức với hy vọng đem lại những món quà tinh thần, kịp thời động viên, chia sẻ và tiếp thêm nghị lực để gia đình bệnh nhi vượt qua những nỗi đau về bệnh tật.

Thế Công