Ngày hội triển lãm và trao đổi sách 'Mọt 2022: Vĩ ca'

Vừa qua, dự án'The 1% Fund' đã tổ chức thành công sự kiện ' Mọt 2022: Vĩ ca' - ngày hội triển lãm và trao đổi sách thường niên tại Hà Nội. Sự kiện đã quyên góp được 400 cuốn sách cũ và 25 triệu đồng ủng hộ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trước dịp Tết đến xuân về.

The 1% Fund là một dự án thiện nguyện được thành lập bởi cựu học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam và THPT Chuyên Nguyễn Huệ với châm ngôn “One percent. One change” - một phần trăm tấm lòng của mỗi người cũng có thể kiến tạo một sức ảnh hưởng nhất định đến cộng đồng. Cho đến nay, dự án đã trải qua 6 mùa hoạt động sôi nổi qua những dấu mốc thành công đáng tự hào.

Sự kiện "Mọt 2022: Vĩ ca" đã đánh dấu sự trở lại dự án tình nguyện "The 1% Fund" sau hơn 1 năm do ảnh hưởng của dịch bệnh, thể hiện khát vọng được cống hiến và sẻ chia bền bỉ của những bạn học sinh THPT trên thành phố Hà Nội.

Sự kiện vừa diễn ra tại Nhà hát Múa rối Thăng Long, Hà Nội

Sự kiện vừa diễn ra tại Nhà hát Múa rối Thăng Long, Hà Nội

Sự kiện được tổ chức nhằm khơi gợi niềm yêu thích đọc sách, lan tỏa văn hóa đọc đang dần mai một trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Đặc biệt với các bạn trẻ trong thời đại 4.0 như hiện nay, đó là một việc hết sức cần thiết. Ngoài ra, số tiền thu được từ sự kiện sẽ được quyên góp đến các em nhỏ cơ nhỡ tại Bệnh viện Huyết học Trung ương.

Với phần triển lãm sách, trao đổi sách, trò chơi cùng những vị khách mời có ảnh hưởng trong cộng đồng, dự án đã mang đến một không gian mới mẻ, đậm chất văn học dưới một cái nhìn tươi mới.

Hương Thủy

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/ngay-hoi-trien-lam-va-trao-doi-sach-mot-2022-vi-ca-post526921.antd