Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Sáng 12-11, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ khai mạc "Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam - Techfest Vietnam 2016". Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự và phát biểu ý kiến.

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam thu hút khoảng hai nghìn lượt người tham dự, 100 nhà đầu tư trong nước và quốc tế, 100 doanh nghiệp khởi nghiệp. Điểm mới của ngày hội năm nay là hướng đến mục tiêu kết nối giữa hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam với hệ sinh thái khởi nghiệp quốc tế. Đây cũng là dịp kết nối nhân lực công nghệ cao cho khởi nghiệp từ 100 doanh nghiệp khởi nghiệp với khoảng 200 ứng viên có mong muốn làm việc cho công ty khởi nghiệp.

Phát biểu ý kiến tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Không khí khởi nghiệp thật sự có sự lan tỏa, Chính phủ đã tạo nhiều điều kiện giúp doanh nghiệp khởi nghiệp. Doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là cộng đồng tạo ra những sản phẩm mới, phân khúc thị trường mới, khách hàng mới, bằng những công nghệ và ý tưởng mới chưa từng có. Vì vậy, cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp cũng chính là cơ hội để Việt Nam tăng tốc phát triển, thu hẹp khoảng cách với các nước trên thế giới. Nêu lên những khó khăn và mong muốn của cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp, Phó Thủ tướng cho rằng các bộ, ngành, đơn vị cần có hành động thiết thực hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo…

Techfest 2016 diễn ra trong hai ngày 12 và 13-11.