Ngày hội Giáo dục đại học Italia tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Ngày hội sẽ có sự tham dự của đại diện của các trường đại học hàng đầu nước Ý như: Đại học Bách khoa Turin, Đại học Pisa, Perugia, Unimore. Cattolica, Mesina, Ca Foscari…

Ngày hội Giáo dục Đại học Italia do Uni Italia Việt Nam phối hợp Đại sứ quán Italia và Tổng lãnh sự quán Italia tổ chức với mục đích quảng bá hệ thống giáo dục đại học của Ý, giúp sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam sang học tại các trường đại học Italia và tạo điều kiện để các trường đại học của Italia và Việt Nam hợp tác.

Tại ngày hội, sẽ có các thông tin giới thiệu các loại hình giáo dục đa dạng tại Italia từ bậc đại học đến cao học và tiến sĩ. Đại diện các trường đại học Italia sẽ trả lời những câu hỏi liên quan đến chương trình đào tạo của các trường, đồng thời gặp gỡ, trao đổi với các trường đại học Việt Nam về các hình thức hợp tác.

Đặc biệt trong Ngày hội Giáo dục Đại học Italia cung cấp các thông tin về một số học bổng dành cho sinh viên Việt Nam của Chính phủ Italia phối hợp với các trường và các doanh nghiệp Italia; các mức hỗ trợ học bổng của nhiều vùng tại Italia; học bổng của các trường đại học Ý...

Sự kiện mở cửa miễn phí, diễn ra tại TP Hồ Chí Minh (Trường đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn) vào ngày 19-11, tại Hà Nội (Ngôi nhà Ý) vào ngày 20-11.