Ngày hội chăm sóc bác tài lần đầu tiên tại Việt Nam

Để tri ân và tôn vinh những người cầm lái, Bệnh Viện Ô Tô và lốp xe Michelin Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa tổ chức thành công chuỗi sự kiện “Ngày hội chăm sóc bác tài” tại 2 thành phố lớn: Hà Nội và TP.HCM.

Với mong muốn mang đến một chương trình chăm sóc bác tài cả về sức khỏe lẫn tinh thần cũng như an toàn cho phương tiện với quy mô trên cả nước, Bệnh Viện Ô Tô và Lốp xe Michelin Việt Nam đã phối hợp với Ủy ban An Toàn Giao Thông Quốc Gia, cùng Ắc quy GS Việt Nam, thương hiệu xe thương mại FUSO thực hiện chương trình “Ngày hội chăm sóc bác tài - Driver Care Day” lần đầu tiên tại Việt Nam.

Đến với ngày hội, các bác tài còn được cắt tóc và chia sẻ những áp lực về tinh thần của nghề cầm lái.

Ngày hội chăm sóc bác tài - Driver Care Day vừa diễn ra tại bến xe Giáp Bát, Hà Nội trong hai ngày 1-2/11/2016 và tại bến xe miền Đông, TP.HCM từ ngày 8-9/11/2016, thu hút hơn 600 bác tài xe tải và xe khách tham gia.

Sự kiện đã mang đến cho các bác tài dịch vụ chăm sóc sức khỏe như siêu âm, đo huyết áp, kiểm tra thị lực, tư vấn để giảm tránh những bệnh mà tài xế dễ mắc phải như sỏi thận, xơ gan, gan nhiễm mỡ, mất ngủ…, dịch vụ cắt tóc miễn phí cùng những trò chơi thú vị, với nhiều phần quà hấp dẫn và ý nghĩa. Từ đó tạo cơ hội cho các bác tài chia sẻ những tâm sự, khó khăn trong nghề cầm lái mà họ chưa một lần được lắng nghe, hy vọng xã hội sẽ có cái nhìn tích cực hơn dành cho người tài xế.

Ông Trần Hồng Ninh, Tổng giám đốc Bệnh Viện Ô Tô phát biểu tại sự kiện.

Ông Trần Hồng Ninh, Tổng giám đốc Bệnh Viện Ô Tô chia sẻ: “Sự kiện lần này còn mang kỳ vọng các bác tài xe tải và xe khách sẽ cảm nhận được sự san sẻ của cộng đồng, cũng như hình thành thói quen kiểm tra xe thường xuyên hạn chế tối đa tai nạn liên quan đến vấn đề kỹ thuật. Từ đó lái xe có ý thức và trách nhiệm hơn, góp phần xây dựng môi trường giao thông Việt Nam an toàn và văn minh”.

Cũng tại chương trình, ban tổ chức lần đầu tiên giới thiệu công nghệ nhận diện nguy cơ tai nạn - Hazard Perception đến với cộng đồng các bác tài và chủ xe, trước tiên là các bác tài xe khách và xe tải.

Anh Nguyễn