Ngày hội 'Bánh chưng xanh vì người nghèo'

Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Quý Mão 2023, Đồn Biên phòng Lạch Kèn (Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh), Hải đội 102 (Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1) phối hợp với các cơ quan, đoàn thể huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) tổ chức 'Ngày hội bánh chưng xanh vì người nghèo' năm 2023.

Với sự tham gia hào hứng, nhiệt tình, trách nhiệm, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị và đoàn viên thanh niên trên địa bàn đã gói được gần 220 chiếc bánh chưng tặng người nghèo. Cùng với hoạt động gói bánh chưng, những người lính biên cương, hải đảo cùng thanh niên địa phương còn tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, các trò chơi dân gian gắn với tuyên truyền về văn hóa truyền thống, những nét đặc sắc của Tết cổ truyền dân tộc đã tạo nên không khí sôi nổi, náo nhiệt để lại ấn tượng đẹp đối với nhân dân và cán bộ, chiến sĩ.

Đặc biệt, trong dịp này, với sự qua tâm của chính quyền, cơ quan đoàn thể và các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Nghi Xuân đã tổ chức trao tặng hơn 100 suất quà cho các đối tượng chính sách và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Với cách tổ chức bài bản, khoa học, “Ngày hội bánh chưng xanh vì người nghèo" là hoạt động có ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên về việc lưu giữ nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc trong những ngày Tết đến, Xuân về; đồng thời cũng là dịp để khơi dậy trong mỗi cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ với những đồng bào nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn trước thềm năm mới, góp phần mang lại sự đầm ấm, sẻ chia dịp Tết Nguyên đán.

Dưới đây là một số hoạt động “Ngày hội bánh chưng xanh vì người nghèo" năm 2023 do Đồn Biên phòng Lạch Kèn, Hải đội 102 phối hợp với các cơ quan, đoàn thể huyện Nghi Xuân phối hợp tổ chức.

 “Ngày hội bánh chưng xanh vì người nghèo" trước thềm Tết Nguyên đán 2023 ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

“Ngày hội bánh chưng xanh vì người nghèo" trước thềm Tết Nguyên đán 2023 ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

Những món quà thể hiện tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ với những đồng bào nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Chỉ huy Đồn Biên phòng Lạch Kèn tặng quà Tết cho người dân.

Sôi nổi các hoạt động văn hóa, văn nghệ.

Tuyên truyền giúp người dân chấp hành nghiêm pháp luật.

SƠN BÌNH (thực hiện)

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/tin-tuc/ngay-hoi-banh-chung-xanh-vi-nguoi-ngheo-716518