Ngày gia đình Việt Nam là ngày nào trong năm 2020?

  Tạp Chí Văn Hiến Việt Nam
  141 liên quanGốc

  Ngày Gia đình Việt Nam là một ngày lễ tôn vinh mái ấm gia đình Việt, là ngày mọi người trong gia đình quan tâm đến nhau. Vậy ngày Gia đình Việt Nam 2020 rơi vào ngày nào, thứ mấy?

  Ngày gia đình Việt Nam là ngày nào trong năm nay 2020?

  Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt. Hạt nhân của xã hội là gia đình”.

  Ngày 28.6.2000, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng của cơ sở đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

  Ngày 4.5.2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định:Lấy ngày 28/6 hàng năm là ngày Gia đình Việt Nam.

  Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm nay rơi vào Chủ nhật, sẽ là một dịp rất tốt để các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau

  Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm nay rơi vào Chủ nhật, sẽ là một dịp rất tốt để các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau

  Ý nghĩa ngày gia đình Việt Nam

  Ngày gia đình Việt Nam là một ngày lễ tôn vinh mái ấm gia đình Việt, là ngày mọi người trong gia đình quan tâm đến nhau, xã hội quan tâm đến trẻ nhỏ và những người không có bố mẹ, cặp vợ chồng phải hiểu được giá trị mái ấm và cùng nhau vượt qua sóng gió để có một gia đình hạnh phúc.

  Bên cạnh đó, Gia đình Việt được hình thành, phát triển với những chuẩn mực, giá trị tốt đẹp góp phần xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc.

  Tranh đôi đũa vàng do Royal Gift chế tác mang hình ảnh tượng trưng cho những bữa cơm sum vầy

  Tranh đôi đũa vàng do Royal Gift chế tác mang hình ảnh tượng trưng cho những bữa cơm sum vầy

  Những giá trị truyền thống như lòng yêu nước, yêu quê hương, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, hiếu nghĩa, hiếu học… đã được gia đình Việt Nam gìn giữ, vun đắp và phát huy trong suốt quá trình lịch sử dựng nước và giữ nước.

  Vì thế, Ngày Gia đình Việt Nam là dịp để mỗi người con hướng về cội nguồn, về người thân, nuôi dưỡng những tình cảm, giá trị văn hóa cao quý của dân tộc. Dù có đi đâu, làm gì đi chăng nữa, bạn hãy luôn hướng về gia đình, nhớ đến gia đình với những gì tốt đẹp nhất.

  Quà tặng ý nghĩa nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6

  Chính vì những ý nghĩa tốt đẹp của ngày Gia đình Việt Nam_ cũng là dịp để con cái bày tỏ tấm lòng và sự biết ơn của mình với cha mẹ đã có công sinh thành, nuôi dưỡng chúng ta từ thuở lọt lòng. Một món quà ý nghĩa tặng cha mẹ hay người thân yêu do chính tay bạn chọn lựa cũng là một cách bày tỏ tấm lòng chân thành của mình.

  Tranh chữ Cha Mẹ do Golden Gift chế tác và được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

  Tranh chữ Cha Mẹ do Golden Gift chế tác và được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân

  Theo ông Trần Thắng, đại diện của Golden Gift Việt Nam chia sẻ: "Ngày gia đình Việt Nam năm nay, thì Golden Gift có nhiều mẫu thiết mới, sang trọng và được chế tác hoàn toàn thủ công bởi đội ngũ thợ kim hoàn lành nghề. Các món quà được quan tâm nhiều như tranh đôi đũa mạ vàng, tranh hoa sen, tranh đôi cá vàng, tranh chữ Cha Mẹ thư pháp,... ".

  Khôi Nguyên

  Bài và ảnh: Khôi Nguyên

  Nguồn Văn Hiến: http://vanhien.vn/news/ngay-gia-dinh-viet-nam-la-ngay-nao-trong-nam-2020-76809