Ngày đầu tiên, Bến xe Miền Tây chỉ bán được 6 vé xe tết

Hôm nay (21.1), Bến xe Miền Tây bắt đầu tổ chức bán trước vé xe tết của các doanh nghiệp ủy thác cho hành khách có nhu cầu đi vào các ngày từ 21 đến âm 28 tháng Chạp âm lịch.

Trong ngày đầu tiên, lượng khách đến mua trước vé xe tết khá vắng vẻ, tính đến chiều 21.1, Bến xe Miền Tây chỉ mới bán được có 6 vé xe tết. Đối với các doanh nghiệp vận tải thương hiệu thuê quầy tự bán vé, đến nay phần lớn vẫn chưa bán trước vé xe tết.

Theo ông Trần Văn Phương - Phó GĐ Bến xe Miền Tây - khác với Bến xe Miền Đông chạy các tuyến xa (miền Trung, miền Bắc), Bến xe Miền Tây chủ yếu hoạt động trên các tuyến ngắn từ TPHCM đi các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, do vậy hành khách thường đợi đến ngày đi mới ra bến xe mua vé, ít có mua trước.

Tuy nhiên, để người dân có thêm sự lựa chọn, Bến xe Miền Tây vẫn tổ chức bán trước vé xe tết cho hành khách. Đặc biệt, việc bán trước vé xe tết cũng là khoảng thời gian để các cơ quan, xí nghiệp đăng ký mua vé tập thể cho người lao động.

Đối với những người lao động từ 25 người trở lên đi trong cùng ngày, giờ và cùng một tuyến đường, Bến xe Miền Tây sẽ chủ động đưa xe đến nơi rước theo yêu cầu.