Ngày đầu mở bán vé xe Tết ế ẩm tại Bến xe miền Đông

Sáng 18/12, Bến xe miền Đông chính thức mở bán vé xe Tết 2017. Tuy nhiên, không còn cảnh chen lấn, đông đúc như mọi năm, mà thay vào đó là quang cảnh vắng lặng, đìu hiu như buổi chợ chiều.

Ngày đầu mở bán vé xe Tết ế ẩm tại Bến xe miền Đông - Ảnh 1

Quang cảnh ảm đạm trong sáng 18/12, thời điểm chính thức mở bán vé xe Tết tại bến xe miền Đông

Từ 5h sáng, phóng viên Báo Người Tiêu Dùng đã có mặt tại các quầy vé tại Bến xe miền Đông để ghi nhận tình hình. Khác với mọi năm khi không khí nhộn nhịp với hàng dài người mua vé bắt đầu từ 3-4h sáng, năm nay cảnh tượng “lạ” khiến không ít người đi mua vé phải giật mình.

Ngày đầu mở bán vé xe Tết ế ẩm tại Bến xe miền Đông - Ảnh 2

Nguyên một dãy dài quầy bán vé chỉ có lác đác vài người ghé mua.

Bên trong bến xe, lát đát vài người đến sớm chờ mua vé xe Tết. “Lạ thật đó anh! Năm trước em phải xếp hàng từ sáng sớm để mua được vé. Còn giờ nhìn mắc cười chịu không nổi khi chẳng có được mấy người đi mua vé xe Tết” - anh Nguyễn Anh Đức (quê Đà Nẵng) chia sẻ.

Ngày đầu mở bán vé xe Tết ế ẩm tại Bến xe miền Đông - Ảnh 3

Nói về sự vắng vẻ này, một nhân viên bán vé cho biết chắc do người dân chưa biết lịch mở bán cụ thể của bến.

Theo ghi nhận, tại các quầy vé của các nhà xe Chín Nghĩa, Phúc Thuận Thảo, Bình Tâm… đã hết vé đi từ ngày 24-28 Tết. Trong khi đó, tại Bến xe miền Đông hiện chỉ có nhà xe Phi Hiệp là thông báo “chưa có vé Tết”.

“Cũng khá bất ngờ khi giờ này rất ít người dân đi mua vé xe Tết. Chắc nhiều người dân chưa biết lịch mua vé” - một nhân viên tại Bến xe miền Đông chia sẻ.

Tin, ảnh: Thái Minh