Ngày đầu Hà Nội tạm đóng cửa hàng dịch vụ không thiết yếu: Dồi dào hàng hóa ở chợ

Ngày đầu Hà Nội thi hành lệnh đóng các cửa hàng, dịch vụ không thiết yếu và hạn chế người dân ra ngoài, chợ dân sinh tuy vắng hơn thường lệ nhưng hàng hóa dồi dào.

Chợ đầu mối hoa quả tại Long Biên vắng vẻ hơn thường ngày, tuy vậy, lượng hàng đổ về vẫn nhiều, đa dạng.

Nhiều tiểu thương chia sẻ, lượng khách đến lấy chợ chỉ bằng một nửa so với thường ngày, chủ yếu từ các tỉnh khác và một phần nhỏ là dân bán hàng rong nhập số lượng ít để bán.

Thay vì làm việc đến 6h sáng như mọi khi, chị Lê Thị Lý kết thúc công việc hôm nay từ 5h sáng vì ít khách.

Tại chợ hoa Quảng An, lượng khách đến ít hơn mọi ngày một cách rõ rệt.

Lượng hàng về chợ vẫn nhiều, nhưng do ít khách nên tiêu thụ chậm hơn.

Vắng vẻ là tình trạng chung của nhiều khu chợ đầu mối.

Trong khi đó, ở chợ dân sinh, tuy lượng người qua lại ít nhưng hàng hóa không vì thế mà khan hiếm.

Mọi thực phẩm thiết yếu vẫn rất dồi dào, phong phú. Một tiểu thương ở chợ Khương Đình cho biết: "Tuy khách vắng hơn, nhưng không phải là không có. Chỉ là mọi người tránh tụ tập, đi đông đúc, la cà như mọi khi để phòng Covid-19, nên có cảm giác chợ cũng vắng vẻ, trật tự hơn".

Nhiều tiểu thương chia sẻ, lượng hàng về chợ nhiều, không lo thiếu, nhưng nhiều người hạn chế ra ngoài nên hàng bán có phần chậm hơn. Các tiểu thương chấp nhận cảnh khách đến mua rải rác trong ngày".

Trong khi đó, nhiều người tiêu dùng cho biết, họ chọn cách đặt hàng từ các siêu thị, cửa hàng tiện lợi mang đến tận nhà. Tuy nhiên, mặt hàng rau xanh thì vẫn nên mua theo ngày, do đó, họ vẫn cần đi chợ thường xuyên. "Chỉ cần nhớ không tụ tập, tiếp xúc đám đông, đảm bảo vấn đề vệ sinh để tránh lây nhiễm chéo bệnh Covid-19 là ổn", chị Thu Hương ở Thanh Xuân, Hà Nội chia sẻ.

Video: Hà Nội: Quán karaoke đóng cửa vì Covid-19 (Nguồn: VTC14)

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/bao-ve-nguoi-tieu-dung/ngay-dau-ha-noi-tam-dong-cua-hang-dich-vu-khong-thiet-yeu-doi-dao-hang-hoa-o-cho-ar535875.html