Ngày Đan Mạch 2016 - Đề cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

(BVPL) - Sáng nay, 20/11 tại Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP.HCM đã diễn ra sự kiện Ngày Đan Mạch - Danish Footprints. Trọng tâm của sự kiện năm nay là đề cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Ngày Đan Mạch 2016 do Đại sứ quán Đan Mạch phối hợp tổ chức cùng các doanh nghiệp Đan Mạch đang hoạt động tại Việt Nam như: Maersk, DSV Air & Sea, ECCO, Orana, Sonion, Damco, Lego, và một số doanh nghiệp khác, nhằm tạo cơ hội để các doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm xây dựng môi trường làm việc thân thiện và trách nhiệm với cộng đồng nhằm mục tiêu phát triển bền vững.

Các cán bộ, nhân viên và gia đình thuộc các doanh nghiệp Đan Mạch tham dự sự kiện cùng đại diện của Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam và UBND TP.HCM. Tại sự kiện, các công ty Đan Mạch giới thiệu về hoạt động trách nhiệm xã hội của mình ở Việt Nam.

Ngày Đan Mạch 2016 còn bao gồm nhiều hoạt động phong phú phù hợp với cả người lớn và trẻ em. Cụ thể là hoạt động chạy bộ quanh công viên cạnh hồ Bán Nguyệt nhằm cổ vũ cho việc bảo vệ sức khỏe và môi trường. Hơn nữa còn có khu vui chơi với Lego và nhiều trò chơi khác dành cho các em nhỏ. Người tham dự cũng được tìm hiểu văn hóa Đan Mạch qua khu vực ẩm thực Đan Mạch và triển lãm áp-phích về các giải pháp kiến trúc bền vững với chủ đề Kiến trúc với Con người.

Đây là lần thứ hai Ngày Đan Mạch được tổ chức tại Việt Nam và là một trong những sự kiện quan trọng của năm 2016 nhằm đánh dấu 45 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đan Mạch. Hiện có hơn 130 doanh nghiệp Đan Mạch hoạt động kinh doanh trong nhiều lĩnh vực ở Việt Nam và ngày càng có thêm nhiều doanh nghiệp Đan Mạch quan tâm đến cơ hội đầu tư, kinh doanh ở Việt Nam.

Thu Thủy